Đứt cáp quang 2015

Đứt cáp quang 2015

Đứt cáp quang biển AGG nhân dịp đầu xuân 2015

Lại một lần nữa bài ca đứt cáp mạng lại được cộng đồng sử dụng mạng tại Việt Nam cảm thấy một năm tồi tệ nữa lại sắp diễn ra như các cụ ví von rằng 49 chưa qua 53 đã tới.

Vào 08 giờ 04 phút sáng nay (05.01.2015), tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt gây ảnh hưởng tới đường truyền internet quốc tế tại Việt Nam, thông tin từ đại diện truyền thông của một đơn vị tiết lộ. Thực tế cho rằng rằng việc đứt cáp còn diễn ra sớm hơn trước đó vài ngày.

Tuyến cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố đứt cáp trong năm 2013 - 2014

Tuyến cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố đứt cáp trong năm 2013 – 2014

Vụ việc đứt cáp quang đã xảy ra nhiều lần trong năm 2013  và 2014 vừa qua. Còn Gần nhất là sự cố đứt cáp vào 23 giờ 41 phút ngày 15.9.2014, khiến tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị lỗi cáp trên đoạn cáp S1I, cách trạm cập bờ Hong Kong 64km., và điều đáng nói nhất đó là ngay đầu năm mới 2015 khi cộng đồng mạng chưa kịp ăn tết dương lịch xong xuôi thì tình trạng đứt cáp quang này lại tiếp tục xảy ra và chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới cộng đồng sử dụng mạng internet tại Việt Nam

Cần phải biết rằng, việc đứt cáp quang biển AAG gây ảnh hưởng lớn tới lưu lượng internet đi quốc tế của rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ như FPT, VNPT

Đơn vị này khuyến cáo khách hàng chỉ nên sử dụng dịch vụ internet quốc tế cho những công việc quan trọng và đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối Quốc tế gặp sự cố.

Công ty dịch thuật DỊCH SỐ khuyến cáo người dùng nên sử dụng internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *