Những điều cần biết về thi IELTS

Những điều cần biết về thi IELTS

Những điều cần biết về thi IELTS

IELTS là một bài kiểm tra trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong phần thi Nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận.Một khi đã quyết định chọn thi IELTS, DỊCH SỐ nghĩ bạn cần chắc chắn mình có đủ quyết tâm để theo đuổi đến cùng không? Luyện thi IELTS hay các văn bằng Tiếng Anh khác (TOEIC, TOEFL…) luôn đòi hỏi ở người học lòng kiên trì và mục tiêu rõ ràng, từ đó tạo động lực cho bản thân hoàn thành kỳ thi thật tốt.

 

1. Tại sao bạn chọn thi IELTS?

cacbuoccanbietkhithiielts

Trong trường hợp bạn có nhu cầu du học ở các quốc gia theo hệ thống giáo dục Anh, IELTS sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu bạn đã xác định được trường bạn muốn theo học thì có thể tìm hiểu thêm thông tin hồ sơ đăng ký nhập học để biết chính xác loại văn bằng Tiếng Anh mà họ yêu cầu.

Ngoài ra, IELTS cũng được những người đi làm hoặc sinh viên mới ra trường lựa chọn để bổ sung vào CV và gia tăng cơ hội ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hoặc những vị trí yêu cầu kỹ năng Tiếng Anh.

Dù lựa chọn IELTS cho việc du học hay tìm việc làm, bạn cũng cần lưu ý bằng chỉ có giá trị trong vòng 2 năm và cần dành thời gian ôn luyện để đạt được điểm số tốt. Vì vậy, bạn nên có quyết định sớm để sắp xếp thời gian ôn luyện và thi phù hợp.

2. Bạn có tự tin vào Tiếng Anh của mình?

Giỏi hay dở không phải là vấn đề quá lớn. Tự tin là bước đầu tiên để bạn thoải mái hơn trong kỳ thi IELTS. Nếu bạn chưa đủ tự tin, bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi IELTS hoặc tự học để cải thiện trình độ Anh ngữ, tạo điều kiện giao tiếp Tiếng Anh thường xuyên hơn trong cuộc sống.

Tự tin còn thể hiện ở việc hiểu rõ bản thân và kỳ thi IELTS, tương tự như chiến thuật “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Cụ thể, bạn cần đánh giá trình độ Tiếng Anh hiện tại và làm quen với cấu trúc đề thi IELTS. Hiểu được nhu cầu này, 3HOC.VN hiện có một bộ đề thi mẫu để bạn thử sức trước khi học thật. Bạn chỉ cần tải đề thi tại http://goo.gl/Uryzde và hoàn thành bài thi trong 100 phút (Listening 40 phút, Reading 60 phút), sau đó gửi bài làm cùng thông tin liên lạc (số điện thoại + họ tên) về địa chỉ ielts@3hoc.vn để được tư vấn thêm.  gửi bài làm cùng thông tin liên lạc (số điện thoại + họ tên) về địa chỉ ielts@3hoc.vn để được tư vấn thêm. Một khi đã biết khả năng hiện tại, bạn sẽ dễ dàng trả lời tiếp hai câu hỏi còn lại.

3. Bạn cần chuẩn bị bao lâu trước kỳ thi IELTS?

Thông thường, bạn cần ít nhất 6 tháng ôn luyện thường xuyên để đạt hiệu quả rõ rệt, nhất là khi trình độ Anh ngữ của bạn chưa thực sự tốt. Với trình độ cao trung (upper-intermediate) tương đương IELTS 5.5, bạn cần nỗ lực ít nhất 3 tháng để đạt điểm 7.0 trong kỳ thi IELTS.

Dù thời gian nhiều hay ít, bạn cũng cần sắp xếp thời gian khoa học để việc ôn luyện không biến chuyển từ động lực trở thành áp lực. Trong trường hợp không có nhiều thời gian, bạn nên kết hợp các khóa học IELTS ngắn hạn với việc tự học và thực hành tại nhà thường xuyên.

Nếu bạn không bị giới hạn về mặt thời gian, bạn cũng cần dựa vào khả năng và mục tiêu để xác định một thời hạn cho chính mình. Khi có thời hạn chót và quyết tâm đủ mạnh, bạn sẽ cố gắng không ngừng để đạt được điều mình muốn.

4. Mục tiêu điểm số IELTS của bạn là mấy chấm?

Tùy vào khả năng Tiếng Anh của bản thân và yêu cầu từ trường bạn theo học hay công ty bạn ứng tuyển, việc xác định mục tiêu điểm IELTS luôn là ưu tiên hàng đầu. Mục tiêu càng cụ thể, thời hạn càng rõ ràng, bạn càng dễ dàng lên kế hoạch theo đuổi việc thi IELTS đến cùng.

Trong quá trình luyện thi IELTS, đặc biệt trong 1 – 2 tháng trước thời gian thi, bạn nên thường xuyên giải các bài thi mẫu theo đúng thời gian thi, tập phát âm và nói trước gương… từ đó đánh giá điểm số của mình. Trước kỳ thi vài ngày, bạn nên thư giãn và giữ sức khỏe để có tâm lý tự tin bước vào phòng thi

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *