Chọn ngành học dễ tìm việc tại Singapore

Chọn ngành học dễ tìm việc tại Singapore

Các bạn vẫn chưa xác định được cho mình mục đích cuối cùng của việc đi du học là dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp có mức thu nhập cao. Vậy việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với khả năng của mình để sau khi tốt nghiệp tìm được công việc dễ dàng hơn là một vấn đề cần được quan tâm nhiều nhất. Vậy ở Singapore, đâu mới là nghề nghiệp có thể dễ dàng xin việc và có mức lương cao trong thời gian tới?

 

Chọn ngành học dễ tìm việc tại Singapore

 

Singapore – đất nước phát triển thần kỳ

 

Singapore là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ trên thế giới, một trong những con rồng kinh tế châu Á. Đất nước chỉ với khoảng hơn 5 triệu dân nhưng thu nhập GDP bình quân đầu người đạt trên 56.287 USD/người (năm 2014 – top 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới). Sự chuyển mình thần kỳ này đối với đất nước hầu như không có nguồn tài nguyên thiên nhiên, các nguyên liệu phần lớn nhập từ nước ngoài… trở thành một trong những trung tâm tài chính, thương mại hàng đầu thế giới được các chuyên gia đánh giá như một phép màu.

 

Chọn ngành học dễ tìm việc tại Singapore

Singapore – đất nước phát triển thần kỳ

 

Với cơ cấu nền kinh tế Singapore chủ yếu là Dịch vụ – Tài chính, tỷ trọng công nghiệp trong nền kinh tế là 3,6%, dịch vụ là 64,4%, Singapore chỉ tập trung phát triển ngành tài chính ngân hàng, cảng biển, giáo dục, du lịch công nghệ cao (điện tử – bán dẫn)… Sự chuyển mình của Singapore đã tạo ra một trung tâm tài chính quy mô hàng đầu châu lục và thế giới, góp phần tạo ra 10% GDP của nước này. Ngành dịch vụ và bán lẻ đã tạo ra tới 40% GDP cho Singapore. Được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức, Singapore đang thực hiện kế hoạch đến năm 2018 sẽ trở thành một thành phố hàng đầu thế giới, đầu mối của mạng lưới mới trong nền kinh tế toàn cầu.

 

Singapore – đất nước thiếu hụt nhân lực lao động

 

Trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu khu vực và trên thế giới, Singapore luôn cần một nguồn lực lao động có tay nghề lớn để đáp ứng được sự phát triển của nền kinh tế. Tính từ năm 1970 đến nay, tỷ lệ người nhập cư nước ngoài gia nhập vào thị trường lao động tại Singapore tăng vọt từ 3,2% (1970) tới 38% (2014). Đến năm 2014, Singapore có tới gần 3,5 triệu người tham gia vào thị trường lao động, trong đó có tới hơn 1,3 triệu lao động là người nhập cư nước ngoài. Đất nước với 40% dân số là người nước ngoài. Lao động nước ngoài chiếm đến 80% trong ngành công nghiệp xây dựng và 50% trong ngành dịch vụ. Điều này cho chúng ta thấy rằng nhu cầu lao động nước ngoài tại quốc đảo sư tử là vô cùng lớn.

 

Số lượng người nước ngoài tại Singapore 1970-2014

 

Chọn ngành học dễ tìm việc tại Singapore

Theo cục thống kê Singapore

 

Biểu đồ lực lượng lao động nước ngoài tại Singapore (2009-2014)

 

Chọn ngành học dễ tìm việc tại Singapore

 

Với nền kinh tế vô cùng phát triển của mình, Singapore luôn tạo ra số lượng công việc khổng lồ. Số lượng vị trí công việc trống tăng lên theo các năm (2014 lên tới 63,900 vị trí công việc), đây là cơ hội rất lớn cho những người có khả năng và mong muốn làm việc tại Singapore

 

Biểu đồ số lượng vị trí công việc cần tuyển lao động tại Singapore

 

Chọn ngành học dễ tìm việc tại Singapore

 

Những ngành nghề nhu cầu lao động cao

 

Để trong tương lai bạn có thể tìm được công việc ưng ý với mức thu nhập cao tại Singapore, để tránh việc lặp lại kịch bản đi du học với bằng giỏi mà vẫn thất nghiệp, bạn cần phải tìm hiểu xem đâu là ngành nghề dự kiến sẽ có nhu cầu lao động cao. Theo The Strategic and Skills-in-demand List – danh sách những ngành nghề đang cần lao động phục vụ cho nhu cầu tăng trưởng các ngành kinh tế mũi nhọn ở Singapore được soạn thảo với sự tham vấn của các ngành công nghiệp tương ứng và cơ quan chính phủ liên quan, giúp các sinh viên định hướng nghề nghiệp tốt hơn ngay từ khi nhập học, các ngành nghề trong danh sách này bao gồm:

  • Manufacturing – Chế tạo
  • Construction – Xây dựng
  • Healthcare – Chăm sóc sức khỏe
  • Finance – Tài chính
  • Information communication and digital media – Thông tin liên lạc và phương tiện truyền thông kỹ thuật số
  • Tourism and retail – Du lịch và bán lẻ

 

Chọn ngành học dễ tìm việc tại Singapore

Nhiều ngành nghề tại Singapore dự kiến thiếu nhân lực trầm trọng trong tương lai

 

Mức lương dành cho các ngành nghề này rất cao đối với những người có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể đạt được mức lương lên tới $31,800 SGD/ tháng. Dưới đây là lương của một số nghề tiêu biểu tại Singapore

 

Tham khảo thêm mức lương của các ngành nghề: http://www.salary.sg/2014/top-100-jobs-in-singapore-2014/

 

Kaplan Singapore – sự lựa chọn sáng giá cho tương lai

 

Với gần 30 năm phát triển cùng sự nỗ lực của bản thân, Học viện Kaplan đã khẳng định tên tuổi của mình trong lòng với các bạn học sinh trên toàn thế giới về cả chất lượng giáo dục và dịch vụ chăm sóc sinh viên. Với những thành tích đã đạt được, Kaplan Singapore tự hào là tổ chức giáo dục có uy tín hàng đầu của khu vực và thế giới.

 

Chọn ngành học dễ tìm việc tại Singapore

 

Chất lượng giáo dục hàng đầu được khẳng định nhờ sự hợp tác với các trường Đại học danh giá ở Úc, Châu Âu và Mỹ, Kaplan Singapore giảng dạy chương trình từ Tiếng Anh, Chứng chỉ, Cao Đẳng, Cử nhân đến Thạc sỹ trong nhiều lĩnh vực từ Kinh doanh, Truyền thông, Du lịch, IT, Tâm lý học… Đến học tại Kaplan Singapore, bạn sẽ giải quyết được nhiều bài toán khác nhau từ kế hoạch học tập, chi phí, bằng cấp quốc tế và cơ hội học tập chuyển tiếp.

 

Năm 2015, trường dành ưu đãi đặc biệt miễn phí ghi danh đối với các bạn sinh viên đến từ Việt Nam. Đây là sự khuyến khích của trường dành cho những bạn có mong muốn và nguyện vọng học tập tại trường.

 

 

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *