5 dấu hiệu cho thấy bạn cần đến các dịch vụ dịch thuật

5 dấu hiệu cho thấy bạn cần đến các dịch vụ dịch thuật

Có lẽ bạn đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình bằng một cửa hàng bán lẻ nhỏ và gây dựng thành một cái gì đó lớn hơn theo thời gian. Thông thường, khi một doanh nghiệp đang còn nhỏ, bạn sẽ thực hiện bằng bất kỳ cách nào tuỳ theo ý thích, từ những thực đơn rẻ tiền hơn cho cửa hàng đến khu văn phòng bé hơn cho tổ chức phi chính phủ đang phát triển của mình.  Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể thấy rằng doanh nghiệp của mình đã đủ lớn để đảm bảo chi tiêu thêm một số tiền vào những thứ ban đầu không cần thiết, chẳng hạn như dịch vụ dịch thuật. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần đến dịch vụ dịch thuật cho công ty của mình:

 

Công ty của bạn đang đặt trụ sở tại khu vực có tỷ lệ cao các nhóm thiểu số hay không? Nếu công ty đang đóng tại khu vực thành thị, có thể sẽ thu hút được các nhóm thiểu số nói ngôn ngữ khác ngôn ngữ Anh. Ví dụ, ở New York, dường như công ty có thể thu hút được các khách hàng nói tiếng Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc, tiếng Hindi, tiếng Urdu, và tiếng Ả Rập và còn nhiều nữa. Nếu công ty nằm ở trung tâm khu phố Tàu Chinatown, tất nhiên sự cần thiết của dịch vụ dịch thuật là khá rõ ràng.

 

Bạn có đang vận hành một doanh nghiệp hướng tới một nhóm thiểu số cụ thể nào không? Một số doanh nghiệp nhất định có thể thu hút nhiều nền văn hoá khác nhau, nhưng có một số chỉ hướng đến một số nhóm người thiểu số nhất định. Ví dụ: nếu công ty bán đĩa DVD nước ngoài bằng các ngôn ngữ như tiếng Hindi, rõ ràng bạn sẽ cần các dịch vụ dịch thuật để dịch sang tiếng Hindi.

 

Việc kinh doanh của bạn đang phát triển như thế nào? Đôi khi, các doanh nghiệp bắt đầu với ý định thu hút lượng lớn khách hàng khách nhau nhưng sau đó trở nên chuyên biệt hơn. Có lẽ bạn đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình với ý định bán cho các đối tượng chính cũng như chuyên biệt riêng nhưng sau đó nhận ra rằng đĩa DVD tiếng Hindi đang được bán với số lượng nhiều hơn các loại đĩa khác. Vì vậy, rõ ràng có ý nghĩa là cần chuyên về các bộ phim tiếng Hindi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự dịch chuyển này sẽ buộc phải sử dụng các dịch vụ dịch thuật.

 

Bạn thấy doanh nghiệp của mình năm đến mười năm nữa sẽ đang ở đâu? Có thể hiện tại công việc kinh doanh đang trong giai đoạn nhỏ lẻ, và bạn không nghĩ cần đến dịch vụ dịch thuật. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ trước một chút, và mường tượng ra mình đang đứng ở đâu trong 5 hoặc 10 năm tới. Nếu bạn thấy mình đang phát triển tương đối tốt và thu hút các nhóm người nói các ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể cần phải có dịch vụ dịch thuật trước khi sự tăng trưởng này diễn ra. Sẽ luôn là một ý tưởng hay khi chuẩn bị cho khách hàng tương lai trước để bạn sẽ không bị bất ngờ.

 

Bạn có thấy doanh nghiệp của mình đang tiến ra thị trường quốc tế không? Đây cũng là một ý tưởng khác mà sẽ yêu cầu phải nhìn về tương lai. Thỉnh thoảng, mọi người nghĩ rằng họ đang phát triển loại hình kinh doanh mà sẽ không bao giờ tiến ra thị trường nước ngoài, chẳng hạn như kinh doanh nhà hàng. Nhưng ngay cả trong trường hợp kinh doanh nhà hàng, có thể việc kinh doanh sẽ ngày càng có tiếng tăm đến mức mà bạn sẽ mang nó ra nước ngoài. Chẳng hạn, đầu bếp Nobu Matsuhisa đã mở các nhà hàng ở những nơi khác nhau như New York, Mexico, Milan, Mumbai, Budapest và Bắc Kinh. Vì vậy hãy ghi nhớ rằng, tại một thời điểm nào đó, doanh nghiệp của bạn có thể ra tiến ra thị trường nước ngoài, và bắt buộc phải sử dụng các dịch vụ dịch thuật.

 

Vì vậy, cho dù là việc kinh doanh của bạn vẫn đang ở trong giai đoạn ban đầu hoặc đã phát triển tương đối, vẫn có những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải sử dụng đến các dịch vụ dịch thuật ngay bây giờ hoặc trong tương lai.

_______________________________________________________________________

Quý khách hàng có nhu cầu dịch thuật công chứng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0934425 988 để được tư vấn và báo giá các dịch vụ hợp lý

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *