Tại sao việc chỉnh sửa bản dịch lại quan trọng?

Tại sao việc chỉnh sửa bản dịch lại quan trọng?

Chỉnh sửa bản dịch
Trong ngành dịch, chất lượng là chìa khóa để mở rộng kinh doanh và gia tăng danh tiếng cho doanh nghiệp của bạn. Một bản dịch không trải qua quá trình đánh giá và kiểm tra sẽ dẫn đến chất lượng tồi, có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của công ty và trong hầu hết các trường hợp là gây ấn tượng xấu không thể cứu vãn với khách hàng. Đây là lúc mà công tác biên tập và chỉnh sửa đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ dịch thuật. Ngày nay, trong thế giới ngày càng kết nối với nhau, các chiến lược kinh doanh, tài chính và chính trị đều đòi hỏi phải đưa ra một thông điệp rõ ràng đến đối tượng mục tiêu của mình. Chỉ dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác là không đủ. Chúng ta còn cần vượt qua những rào cản văn hóa và từ đó truyền tài một thông điệp liền mạch và liên kết về mặt văn hóa. Đây là lý do mà công tác biên tập rất quan trọng, vì nó giúp chúng ta loại bỏ những sai sót, chỉ ra và sửa lại những sự không thống nhất và điều chỉnh văn bản để nội dung liên quan đến thị trường hay đối tượng mà văn bản hướng tới.

Vậy công việc biên tập bao gồm những gì? Biên tập là bước theo sau dịch thuật. Nó bao gồm việc đánh giá song ngữ giữa văn bản gốc và bản dịch, với mục tiêu là cải thiện chất lượng bản dịch. Mục tiêu của một biên tập viên là xác minh bản dịch trung thành với bản gốc, liền mạch, sử dụng đúng ngôn ngữ và bảo đảm thông điệp được truyền tải và thích nghi với thị trường và nền văn hóa nó nhắm tới. Không nên nhầm lần biên tập với hiệu đính – bước cuối cùng của quá trình dịch thuật và được thực hiện mà không dùng tới văn bản gốc.

Như vậy, khi dịch thuật, biên tập là một bước cần phải được quan tâm. Đưa ra một bản dịch truyền tải đúng thông điệp, mượt mà, trôi chảy và đáp ứng được mọi mục tiêu dịch thuật sẽ cho phép chúng ta phát triển hình ảnh thương hiệu và tạo ấn tượng cực kỳ tốt với khách hàng.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *