Lạ lùng dịch vụ dịch thuật tên các em bé

Lạ lùng dịch vụ dịch thuật tên các em bé

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc tìm hiểu xem tên con cái mình trong các ngôn ngữ khác có nghĩa là gì không ? Một công ty ở Anh có thể giúp bạn làm điều này.

Hãy cùng thảo luận về một dịch vụ dịch thuật khá đặc thù: dịch tên cho các em bé. Today Translations, một công ty dịch thuật ở Anh sẽ cấp “chứng nhận” tên em bé đặc biệt cho những cặp đôi tham vọng muốn đặt một cái tên thật lạ cho con cái họ. Với mức giá khoảng 1.700 USD, các dịch giả của công ty này sẽ tiến hành một cuộc khảo sát bản dịch tên của em bé và cung cấp cho các cặp vợ chồng sắp làm cha mẹ ý nghĩa tên của con cái họ trong hơn 100 ngôn ngữ.

Suri Cruise, con gái của cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng Katie Holmes và Tom Cruise, đã trở thành một hiện tượng với cái tên mang những ý nghĩa khó ngờ. Năm 2006, cặp đôi ngôi sao cho biết họ đặt tên con gái là Suri một phần vì trong tiếng Do Thái, từ ngày có nghĩa là “công chúa”. Tuy nhiên tên của bé Suri cũng gây tranh cãi khá nhiều. Trong các ngôn ngữ khác, từ Suri có ý nghĩa ít tâng bốc hơn nhiều. Trong tiếng Nhật, Suri có nghĩa là “móc túi”. Trong tiếng Pháp, nó lại có nghĩa là “bị chua”, và trong phương ngữ Ấn Độ, đây lại là từ mô tả một chiếc “mũi nhọn”. Có lẽ với những ý nghĩa này, đây không hẳn là một cái tên lý tưởng cho con cái của cặp sao quốc tế thường xuyên đi khắp nơi trên thế giới.

Dịch vụ mới của Today Translations sẽ giúp các cặp vợ chồng có nhu cầu tránh được việc chọn cho con cái những cái tên có nghĩa không tích cực trong các ngôn ngữ khác. Có thể bạn nghĩ chuyện này thật vô bổ, nhưng trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa ngày nay, con cái bạn sẽ cảm ơn bạn nếu bạn đặt cho chúng cái tên có thể giúp chúng hòa nhập với cuộc sống ở châu Âu hay vượt qua được học kỳ ở nước ngoài. Như Jurga Zilinskiene, giám đốc điều hành của công ty đã nói: “Rốt cuộc thì, cái tên chính là thứ mà một người phải sống chung suốt phần đời còn lại của họ.”


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *