Tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất

Tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất

Tất cả chúng ta đã nghe nói một ngàn lần rằng cách duy nhất để thực sự tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất là để được hoàn toàn đắm mình trong ngôn ngữ, xung quanh các bạn là một môi trường học tiếng Anh. Tuy rằng ở Việt Nam chúng ta khó có một môi trường mà xung quanh chúng ta toàn những người nói tiếng Anh giao tiếp tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra nó. Chúng tôi đã đi sâu và tìm hiểu môi trường ở Việt Nam, từ đó chúng tôi đã tìm ra được 10 cách để các bạn có thể tạo ra được một môi trường mà để các bạn có cách tự học tiếng Anh nhanh nhất và tiến bộ một cách rõ rệt.

Bác Hồ học ngoại ngữ như thế nào?

tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất

Tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất  Lãnh tụ Hồ Chí Minh

Bất kỳ ai học lịch sử Việt Nam giai đoạn đó cũng hiểu lý do tại sao bác lại học tiếng Pháp. Để tìm ra con đường cứu nước, cứu dân thì phải biết tiếng Pháp, phải hiểu người Pháp họ ra sao. Đó là suy nghĩ của một người cách mạng thực sự. Và Bác đã làm được.

Vào mùa hè năm 1911, để đến được đất nước đó, bác đã xin làm phụ bếp trên một con tàu của Pháp. Bác làm tất cả công việc mà người ta thuê để có tiền sinh sống và có cơ hội trau dồi ngôn ngữ này.

Muốn biết cái gì, muốn biết đồ vật nào đó bằng tiếng Pháp, bác đều chỉ tay hỏi người Pháp, rồi Bác viết vào một mẫu giấy, dán vào nơi hay để ý nhất để tranh thủ vừa làm, vừa học. Có lúc Bác viết hẳn vào cánh tay, vừa làm vừa nhẩm từ mới. Tối sau khi làm về, Bác rửa tay, rồi ghi lại những từ mới vào. Học được chữ nào, từ nào, Bác ghép chúng lại thành câu và thực hành ngay. Chỗ nào sai sót Bác nhờ người xung quanh chỉnh sửa ngay.

Ban đầu, Người tập ghép một vài từ, sau ghép thành đoạn, dần dần Người tập viết thành bài dài. Một thời gian sau, Người tìm đến các tờ báo của Pháp để xin được viết bài đăng báo. Sau mỗi bài báo viết bằng tiếng Pháp, Người đều chép thành 2 bản, một bản lưu giữ lại, còn bản kia gửi cho Tòa soạn.

Trong những lần gửi bài, Bác nói với mọi người trong Tòa soạn rằng ”Tôi rất sung sướng nếu bài viết của tôi được đăng, nhưng dù thế nào cũng xin các đồng chí sửa lỗi tiếng Pháp cho tôi”. Sau mỗi lần bài viết được đăng báo, Bác vui mừng khôn xiết, nhưng Người lại đọc đi đọc lại cẩn thận từng chữ, xem bài viết của mình đúng sai chỗ nào, toà soạn báo đã sửa lại cho mình như thế nào. Theo hướng dẫn của các chủ bút khác, Bác tập đi tập lại, khi thì viết diễn giải cho ra bài, khi lại viết ngắn lại cho súc tích…

Dù công việc bận bịu tới đâu, nhưng cứ sau mỗi ngày làm việc, Bác lại tranh thủ đọc vài trang tiểu thuyết vừa giải trí, thư giãn đầu óc, lại trau dồi kiến thức. Bác thường đọc những tác phẩm của Tonxtoi để học tập cách viết, cách lập luận, rồi Bác tập viết những bài phóng sự. Sáng nào Bác cũng viết từ 5h đến 6h, tới 7h Bác lại bắt tay vào công việc. Dù thời tiết thế nào thì Bác cũng không nản chí.

11 năm sau Bác trở thành chủ bút của tờ báo “Người cùng khổ” viết bằng 3 thứ tiếng. Tên báo bằng tiếng Pháp đặt ở giữa, chữ Ả Rập bên trái và bên phải là chữ Hán, tất cả đều do Bác viết.

Đó là tấm gương tiêu biểu của người học ngoại ngữ điển hình, khoa học và cần mẫn. Chẳng phải tất cả chúng ta đều nên học theo phương pháp của Bác?

Học là phải ứng dụng, ứng dụng sẽ lại hoàn thiện thêm những gì mình học được.

10 cách tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất bạn nên biết

Kinh nghiệm tự học tiếng anh đó chính là do đức tính năng động hay cách học bạn cảm thấy tốt nhất

1. Tìm một đài phát thanh nước ngoài để tự học tiếng Anh giao tiếp

Có hàng tá đài phát thanh trên khắp thế giới về tất cả các chủ đề tưởng tượng những hàng ngày: giải trí , chính trị , tin tức … Hãy chọn một kênh mà bạn quan tâm và lắng nghe nó bất cứ nơi nào và khi nào bạn có thể. Bạn hãy tin tôi đi, những đứa bé mặc dù không biết nói gì cả nhưng khi nghe tiếng nói nó đều chú ý lắng nghe và dĩ nhiên chẳng ai chỉ dạy nhiều, chúng vẫn có thể nghe nói một cách lưu loát, và đó cũng giống như khi chúng ta nghe radio mà không hiểu gì thôi.  Bạn sẽ đào tạo tai của bạn theo cách đó !

2. Mỗi ngày xem 1 vài Video trên Youtube để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả hơn. Ít nhất vài phút mỗi ngày.

Hầu hết các Video trên Youtube đều rất vui nhộn! Nó sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn các giá trị giải trí, bạn sẽ cải thiện kỹ năng của mình 1 cách nhanh chóng( chú ý là phải video tiếng ANh nhé).

Cách tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất 1Cách tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất

3. Độc thoại hoặc tự hát chính mình nghe bằng Tiếng Anh

Khi bạn đang một mình ở nhà, hoặc tất nhiên trong phòng tắm, bắt đầu nói chuyện, tự nói và tự trả lời luôn nhé! Hát một bài hát bằng tiếng Anh cho bạn, nói về thời tiết hoặc bất kỳ chủ đề khác . Làm điều này thường xuyên và phát âm của bạn sẽ cải thiện đáng kể – đảm bảo!

4. Bạn có một thần tượng nói tiếng Anh cho mình chưa

Với tôi là ông Obama, tôi thường xuyên xem các bài phát biểu và phỏng vấn của của ông và nó đã giúp tôi rất rất nhiều trong việc tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả của chính mình.

5. Tìm nơi có nhiều người nói tiếng Anh

Công viên 23-9 hay các quán ăn ven đường Phạm Ngũ Lão là nơi lý tưởng cho các bạn để học tiếng Anh đấy. Hãy mời họ một ly bia và tha hồ nói chuyện về mọi thứ trên thế giời này

6 : Hãy chú ý đến biển quảng cáo, bảng hiệu, quảng cáo, tạp chí và khán đài
Xem xét và suy nghĩ về những gì các quảng cáo này có ý nghĩa. Lúc bạn xem phim, thể thao… hãy lấy những từ trên các biển quảng cáo và đặt câu với những từ đó ngay lập tức và ghi nhớ chúng

7. Tình yêu âm nhạc?

Cố gắng tìm ra các từ / lời bài hát yêu thích của bạn Xem video clip với lời bài hát trên YouTube và hát theo . Đọc bản dịch và xây dựng vốn từ vựng của bạn. Nó rất là thú vị !

8.  Xem Tivi, tập phim hoặc kịch bằng tiếng Anh

Nó không quan trọng nếu bạn không hiểu những gì họ đang nói , xem nào ! Cố gắng tìm hiểu lý do tại sao một cái gì đó là vui hay buồn . Nếu trò đùa liên quan đến từ vựng, sau đó có lẽ đó là lý do tại sao trò đùa không có ý nghĩa trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Những gì sẽ là tốt nhất dịch sang ngôn ngữ của bạn sau đó ?

9. Tham gia vào một cuộc trò chuyện trên Facebook với bạn bè bằng tiếng Anh

Khi bạn có người nói tiếng Anh trong thời gian của bạn , bạn sẽ thấy bài viết của họ hàng ngày và nhận được thông tin nội bộ về tin tức bằng tiếng Anh. Bạn bè của bạn có thể là giáo viên của bạn!

10. Hành động và hành động!

Không được nhút nhát, phải buộc bản thân nói chuyện mọi lúc mọi nơi. Giúp đỡ một khách du lịch nước ngoài lạc đường. Họ sẽ không nhớ bạn đang gặp khó khăn với ngôn ngữ trong khi bạn đang làm cho họ một đặc ân! Sau giờ học, nói chuyện với giáo viên của bạn về cách mọi thứ đang diễn ra và những gì bạn cần giúp đỡ bằng tiếng Anh. Khi đi du lịch , hỏi xung quanh để hướng dẫn bằng tiếng Anh, ngay cả khi bạn không cần đến chúng ! Cố gắng mua những thứ trực tuyến và qua điện thoại, hoặc sử dụng hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Anh.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà DỊCH SỐ muốn chia sẻ cho các bạn cách tự học tiếng anh giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất, bạn có thể shared nội dung này cho các bạn hoặc những người yêu thích tiếng anh để chúng ta cùng phát triển ngoại ngữ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *