5 dấu hiệu cho thấy dịch vụ dịch thuật là cần thiết cho doanh nghiệp của bạn

5 dấu hiệu cho thấy dịch vụ dịch thuật là cần thiết cho doanh nghiệp của bạn

5 dấu hiệu cho thấy dịch vụ dịch thuật là cần thiết cho doanh nghiệp của bạn

Doanh nghiệp của bạn khởi đầu từ một công ty gia đình nhỏ. Theo thời gian, công ty đã phát triển và trở thành một tổ chức lớn hơn nhiều so với điểm xuất phát. Thông thường, khi quy mô doanh nghiệp còn nhỏ, bạn sẽ cố gắng tận dụng hết những nguồn lực có sẵn, từ những thực đơn giá rẻ trong nhà hàng của bạn, hay không gian làm việc hạn chế cho tổ chức NGO bạn mới thành lập. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng doanh nghiệp của bạn đã đủ lớn mạnh để dành ra một khoản tiền cho những dịch vụ mà trước đây chưa cần thiết, như dịch vụ dịch thuật chẳng hạn. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn nên sử dụng các dịch vụ dịch thuật cho công ty của mình:

  1. Địa bàn hoạt động của công ty bạn có nhiều thành phần sắc tộc khác nhau không? Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động ở những nơi có nhiều người ngoại quốc, thì nhiều khả năng bạn sẽ cần thu hút những khách hàng không nói tiếng Việt. Chẳng hạn, nếu bạn mở một nhà hàng ở trung tâm khu phố người Hoa, thì dịch vụ dịch thuật chắc chắn là một yếu tố rất quan trọng.
  2. Doanh nghiệp của bạn có hướng tới thị trường ngôn ngữ cụ thể nào hay không? Một số doanh nghiệp có thể hướng tới nhiều đối tượng thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau, song có một số hình thức kinh doanh chỉ hướng tới một vài thị trường ngách nhất định. Chẳng hạn, nếu bạn mở một trung tâm dạy Yoga với giáo viên là người Ấn Độ, thì rõ ràng bạn sẽ cần tới dịch vụ dịch thuật tiếng Hindu hoặc tiếng Anh.
  3. Doanh nghiệp của bạn đang phát triển ra sao? Đôi khi, một doanh nghiệp được hình thành với mục đích phục vụ thị trường lớn hơn, nhưng sau đó lại trở nên chuyên biệt. Nếu ý định ban đầu của bạn là mở một quán cà phê dành cho mọi thực khách, nhưng sau đó lại nhận ra rằng có rất nhiều khách du lịch nước ngoài tìm đến quán của mình, thì việc đưa ra menu bằng tiếng Anh cũng là điều hợp lý.
  4. Doanh nghiệp của bạn sẽ ở đâu sau 5 hoặc 10 năm nữa?  Có lẽ doanh nghiệp của bạn hiện vẫn đang ở giai đoạn công ty gia đình, và bạn không nghĩ rằng bạn cần dịch vụ dịch thuật.  Tuy nhiên, hãy nghĩ xa một chút và tìm hiểu xem doanh nghiệp sẽ ở đâu trong 5 đến 10 năm tới.  Nếu bạn thấy mình đang phát triển khá tốt và sẽ hướng đến các nhóm khách hàng nói ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể cần đến dịch thuật trước cả khi phát triển tới mức độ đó.  Luôn là một ý hay khi chuẩn bị trước cho các khách hàng trong tương lai để bản thân bạn sẽ không bị bất ngờ.
  5. Bạn có nghĩ doanh nghiệp của bạn sẽ vươn ra nước ngoài không?  Đây cũng là một ý tưởng sẽ yêu cầu bạn phải nhìn vào tương lai.  Đôi khi, mọi người nghĩ loại hình kinh doanh của họ sẽ không bao giờ vượt khỏi biên giới đất nước, ví dụ như kinh doanh nhà hàng.  Nhưng ngay cả trong trường hợp các nhà hàng, rất có thể nhà hàng của bạn sẽ nổi tiếng đến mức bạn sẽ mở được chi nhánh ở nước ngoài.  Ví dụ, đầu bếp người Nhật Nobu Matsuhisa đã mở nhà hàng ở những nơi khác nhau như New York, Mexico City, Milan, Mumbai, Budapest và Bắc Kinh.  Vì vậy hãy ghi nhớ rằng, một lúc nào đó, doanh nghiệp của bạn có thể vươn ra thị trường nước ngoài, đòi hỏi bạn phải sử dụng các dịch vụ dịch thuật.

Vì vậy, cho dù doanh nghiệp của bạn vẫn còn trong giai đoạn ban đầu hoặc đã phát triển khá một chút, vẫn có những dấu hiệu cụ thể cho thấy bạn có lẽ sẽ cần đến dịch vụ dịch thuật.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *