Kinh doanh dịch thuật: Áp lực – Chi phí

Kinh doanh dịch thuật: Áp lực – Chi phí

Kinh doanh dịch thuật
Tại sao lại có nhiều áp lực như vậy trong khi chi phí dịch thuật lại càng rẻ đi?

Áp lực đặt lên các dịch giả nặng nề hơn nhiều ngành dịch vụ khác, bởi dịch giả thường xuyên là mắt xích cuối cùng trong một chuỗi các sự kiện cực kỳ phức tạp. Ví dụ, chúng ta là những người sẽ dịch các thông số kỹ thuật cần thiết để tham gia đấu thầu một hợp đồng với chính phủ. Chúng ta là những người đứng ngoài, được gọi đến vào cuối quá trình, khi những sự trì hoãn đã được tích tụ suốt nhiều tháng và tất cả mọi người đều đang cuống lên làm việc. Như vậy là, chúng ta thậm chí còn không thể đấu tranh để có thêm thời gian, bởi chẳng còn thời gian nào để lại cho chúng ta tranh đấu nữa.

Những người chuẩn bị các thông số kỹ thuật đã làm hết sức mình để đưa ra một bộ tài liệu tuyệt vời – nhưng chúng ta phải làm mọi điều cần thiết để đáp ứng kịp hạn chót giao tài liệu. Sự khác biệt nằm ở đó.

Như để làm tình hình tồi tệ hơn, độ dài một tài liệu cần dịch trung bình ngày càng tăng lên. Vài tháng trước tôi được đề nghị dịch một tài liệu có 1,4 triệu từ. Con số đó là gấp đôi số lượng từ trong Kinh thánh Thời gian giao bản dịch tối đa là sau 45 ngày. Tất nhiên, tôi đã từ chối công việc đó.

Áp lực thời gian ưu ái nhất những người mới vào nghề: đôi khi người duy nhất có thể nhận công việc là những người chưa bao giờ thực sự làm công tác dịch thuật chuyên nghiệp. Thật không may, điều này cũng có nghĩa là công việc lớn đầu tiên của người đó được hoàn thành một cách vội vã và không nhận được sự trợ giúp của những thiết bị phù hợp.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *