Bàn về công ty dịch thuật lớn và nhỏ

Bàn về công ty dịch thuật lớn và nhỏ

Công ty dịch thuật lớn và công ty dịch thuật nhỏ đều có những lợi thế của mình. Mục đích của bài viết này không phải là đánh giá các công ty dịch theo quy mô, mà là mô tả một số thách thức mà công ty dịch lớn và nhỏ phải đối mặt, từ đó hiểu các khía cạnh khác nhau của công ty dịch khi cung cấp dịch vụ dịch thuật.

Công ty dịch thuật

Ở mọi nơi trên thế giới, các công ty dịch thuật nhỏ có xu hướng cá nhân hóa nhiều hơn và ít quan liêu hơn, và thực tế rất có khả năng cung cấp những bản dịch chất lượng cao.

Do hay nhận được các dự án dịch quy mô nhỏ, các công ty dịch thuật nhỏ thường sẽ nỗ lực hết mình để cung cấp dịch vụ. Đây là một khía cạnh tích cực. Mặc dù vậy, các công ty dịch nhỏ đôi khi lại thiếu thốn về cơ sở vật chất, các quy trình cần thiết và sức mua của khách hàng. Với những dự án lớn, các công ty dịch thuật lớn lại là sự lựa chọn của nhiều khách hàng hơn. Với các công ty nhỏ, nhiều khả năng dự án dịch sẽ bị chia cho nhiều dịch giả để hoàn thành. Hãy nhớ rằng khi nhiều dịch giả cùng tham gia một dự án, rất nhiều vấn đề sẽ nảy sinh, và kịch bản này không được mong muốn.

Ngược lại, tùy vào nhu cầu của bạn, một công ty dịch nhỏ có thể sở hữu chính xác các kỹ năng dịch thuật bạn cần, và tỏ rõ thế mạnh trong một số lĩnh vực cụ thể mà những công ty lớn khó sánh được vì họ phải bao quát một loạt các lĩnh vực và ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ, công ty bạn luôn cần phải dịch các hợp đồng, và một chuyên gia về hợp đồng sẽ làm việc với tư cách dịch giả nội bộ ngay tại công ty dịch thuật nhỏ chúng ta đang nói đến. Trong trường hợp này, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn so với lựa chọn một công ty lớn đi thuê ngoài dịch thuật.

Về các công ty dịch thuật lớn, trước hết, họ thường tính giá khá tốt khi bạn dịch nhiều tài liệu.

Mặc dù đây có vẻ là một khía cạnh tích cực, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các công ty dịch lớn thường có mức giá linh hoạt vì họ làm việc với một mạng lưới rộng lớn các dịch giả.  Dù chính sách này tăng khả năng cạnh tranh cho họ, nhưng do số lượng dự án dịch tiếp nhận mỗi ngày rất lớn, và số lượng dịch giả họ hợp tác cũng không nhỏ, một số khía cạnh quản lý chất lượng tại các công ty dịch lớn rất khó theo dõi, trừ phi công ty có cơ sở hạ tầng ấn tượng, và các quy trình làm việc của họ vững chắc. Ngoài ra, một số dịch giả có chuyên môn cực kỳ giỏi cũng chọn không làm việc cho các công ty dịch lớn do áp lực về giá cũng như các điều khoản và điều kiện ràng buộc.

Cho dù công ty dịch lớn hay nhỏ, khả năng làm việc nhóm và các quy trình công việc, cũng như các tiêu chuẩn chất lượng là những tiêu chỉ sẽ đảm bảo cho bạn bản dịch bạn mong muốn, cũng như dịch vụ và sự tôn trọng bạn xứng đáng nhận được. Vì vậy, bạn cần tự quyết định loại hình công ty dịch thuật nào sẽ đáp ứng những nhu cầu của mình một cách tốt nhất.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *