Chúng ta cần cân nhắc những gì khi dịch các tài liệu cá nhân?

Chúng ta cần cân nhắc những gì khi dịch các tài liệu cá nhân?

Chắc chắn, bất cứ khi nào chúng ta tưởng tượng về việc chuyển ra sống ở một quốc gia sử dụng ngôn ngữ khác với tiếng bản địa của mình, chúng ta cũng sẽ phải tính đến việc dịch các giấy tờ cá nhân của mình ra tiếng nước ngoài và công chứng chúng.

Dịch thuật

Ngày nay, trong một thế giới liên kết hơn bao giờ hết, chúng ta đang có càng nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, việc làm hay giáo dục ở ngoài biên giới quốc gia. Ở hầu hết những nơi yêu cầu có giấy tờ tùy thân, chúng ta phải cung cấp những bản dịch có chứng nhận, bảo đảm năng lực của dịch giả. Điều này sẽ xảy ra khi chúng ta nộp đơn xin định cư ở một nơi mới hoặc ứng tuyển cho một công việc nào đó. Khi đó, chúng ta cần một bản hồ sơ mới và thư giới thiệu mới. Như vậy, chúng ta cần nhận thức được rằng những thông tin cá nhân của mình rất có tính nhạy cảm và sẽ được trình ra trước các cơ quan chính phủ, hoặc các tổ chức quốc tế. Do đó, những thông tin này cần được trình bày trong một bản sao chính xác và đúng sự thật, và dịch giả chịu trách nhiệm cho các tài liệu của chúng ta sẽ dùng đúng thuật ngữ cũng như giữ được bản chất của tài liệu. Ngoài ra, các yêu cầu khác từ mỗi cơ quan cũng đều cần được đáp ứng: một dịch giả được tòa án chứng nhận, một bản dịch được công chứng, v…v… Đây là những thuật ngữ nghe rất lạ tai với những người không quen thuộc với các thủ tục bản dịch.

Vì vậy, việc cực kỳ quan trọng là cân nhắc xem chúng ta có thể giao công việc này cho ai. Những dịch giả đáng tin cậy có thể đưa ra kết quả theo yêu cầu cũng như có thể chứng nhận bằng con dấu và chữ kỹ của họ về tính chính xác của văn bản.

Mỗi bản dịch đều khác nhau, và trong hầu hết mọi trường hợp, các quy trình cũng không bao giờ thực sự lặp lại. Chọn nhầm người cho công việc dịch thuật có thể khiến một người mất đi công việc tương lai, bằng cấp hay bất cứ thứ gì họ đang hướng đến. Vì vậy, một quyết định đúng đắn sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, và, không có gì phải nghi ngờ, cũng chính là một khoản đầu tư tốt.


DỊCH SỐ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dịch thuật công chứng nhiều thứ tiếng (Anh, Pháp, Trung, Nhật, Đức, Hàn và nhiều ngôn ngữ khác) chất lượng cao với giá cạnh tranh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline +84 934 425 988. Tham khảo thêm thông tin tại website: http://www.dichso.com/

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *