Làm thế nào để dịch những tài liệu kinh doanh?

Làm thế nào để dịch những tài liệu kinh doanh?

Làm thế nào để dịch những tài liệu kinh doanh?

Mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường quốc tế là điều không thể nếu công ty bạn không thuê dịch thuật để dịch các tài liệu kinh doanh quan trọng ra tiếng nước ngoài. Từ các bản hướng dẫn sử dụng đến dữ liệu, các tài liệu kinh doanh của bạn cần được giao cho các dịch giả chuyên nghiệp dịch thuật trước khi đưa đến tay khách hàng. Dưới đây là bốn lời khuyên giúp bạn thực hiện quá trình này mà không gặp phải quá nhiều trục trặc:

  1. Điều đầu tiên cần nhớ khi dịch ngôn ngữ là không thể trình bày cùng một ý kiến trong hai ngôn ngữ khác nhau với cùng một số lượng từ như nhau. Các tài liệu kỹ thuật khi dịch cần phải cân nhắc về độ dài cũng như cách bố cục. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ phải thêm hoặc bớt trang để phù hợp với phần văn bản đã dịch khi trình bày.
  2. Tài liệu gốc đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng bản dịch. Hãy đọc kỹ tài liệu gốc và sửa lỗi sai trước khi gửi cho dịch giả. Các câu văn trong tài liệu gốc cũng nên ngắn gọn và đơn giản, cũng như không nên có quá nhiều thuật ngữ hay từ lóng trong ngành. Bạn cũng cần cung cấp cho dịch giả hướng dẫn phong cách viết và bảng từ vựng để giữ cho cách sử dụng thuật ngữ và diễn đạt trong bản dịch được thống nhất.
  3. Các nguồn lực như công cụ máy tính hỗ trợ dịch thuật (CAT) sẽ rất hữu dụng trong việc tăng tốc độ dịch và tiết kiệm chi phí. Các văn bản kỹ thuật thường có rất nhiều phần nội dung lặp đi lặp lại. Phần mềm công cụ CAT và bộ nhớ dịch thuật sẽ cho phép quá trình dịch thuật diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  4. Trước khi thuê công ty dịch để dịch các tài liệu của mình, hãy tìm hiểu kỹ về họ và những dịch vụ họ cung cấp. Tốt nhất, bạn nên cho họ dịch thử một số tài liệu để kiểm tra chất lượng trước khi chính thức quyết định sử dụng dịch vụ.

DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật tài liệu kinh doanh hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *