Những lựa chọn dịch thuật

Những lựa chọn dịch thuật

Khi có nhu cầu dịch thuật các tài liệu quan trọng phục vụ cho khách hàng mục tiêu, một doanh nghiệp sẽ đứng trước ba lựa chọn. Mỗi lựa chọn này đều có cả mặt tích cực và tiêu cực của riêng mình. Hãy cân nhắc thật kỹ về tính hiệu quả, chi phí và mục đích dịch thuật trước khi quyết định chọn một trong ba nguồn dịch vụ dịch thuật này.

  1. Dịch máy: Những công cụ dịch máy trực tuyến như Google Translate là một trong những nguồn lực dịch thuật miễn phí sử dụng. Tất cả những gì bạn cần là sao chép và dán đoạn văn bản cần dịch vào hộp dịch thuật và nhấn nút “dịch”. Bạn sẽ có ngay một bản dịch trong vài giây. Tuy nhiên, những công cụ này chỉ nên dành cho những bản dịch có nội dung đơn giản và cơ bản, và không được khuyến khích dùng cho những tài liệu phức tạp, vì độ chính xác trong bản dịch của chúng không cao.
  2. Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp: Các dịch giả chuyên nghiệp là những người bản xứ nói ngôn ngữ đích, cũng như là những chuyên gia về chủ đề lĩnh vực đặc thù của tài liệu. Họ có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và sử dụng thành thạo ngôn ngữ đích. Dịch giả luôn chú ý đến yếu tố văn hóa và phương ngữ của thị trường mục tiêu khi dịch tài liệu, và có thể thực hiện các dự án dịch lớn và phức tạp.
  3. Dịch thuật từ nguồn đám đông: Những dịch giả thuộc nhóm này thường có ít kinh nghiệm hơn những dịch giả chuyên nghiệp, và có thể cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành cùng một dự án. Tuy nhiên, chi phí thuê họ cũng rẻ hơn so với thuê dịch giả chuyên nghiệp.

DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *