Những lời khuyên dịch thuật cho các chuyên gia tiếp thị

Những lời khuyên dịch thuật cho các chuyên gia tiếp thị

Dịch thuật tiếp thị
Dịch thuật tiếp thị không đơn thuần chỉ là dịch nội dung, mà còn là vấn đề đưa được cách diễn đạt và sắc thái của tài liệu gốc vào bản dịch trong khi vẫn giữ nguyên vẹn những tinh túy của bản gốc. Nói cách khác,thông điệp mà bản gốc muốn truyền tải không được phép bị mất đi trong bản dịch, và đồng thời, đối tượng người đọc mục tiêu cũng cần cảm thấy có thể dễ dàng kết nối với thương hiệu. Dưới đây là một số lời khuyên dịch thuật cho những người làm việc trong ngành dịch thuật tiếp thị:

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất mà các doanh nghiệp trên thị trường quốc tế sử dụng. Hãy đánh giá các thuật ngữ tiếp thị cũng như tên sản phẩm của mình và quyết định nên dịch hay giữ nguyên bản tiếng Anh từ ngữ hay tên sản phẩm nào. Công ty dịch thuật có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đánh giá tài liệu gốc từ góc nhìn của một người đọc quốc tế Nếu bạn thấy rằng nội dung tiếp thị tập trung nhiều vào lối nói thông tục của vùng miền, hoặc chứa các tham chiếu về văn hóa, chơi chữ hay thuật ngữ và từ ngữ chỉ được dùng trong một vùng miền cụ thể, hãy loại bỏ chúng để quá trình dịch thuật tiếp thị được diễn ra suôn sẻ hơn.

Tài liệu đã dịch của bạn cần chứa những câu đơn giản, rõ ràng và ở dạng chủ động. Hãy đảm bảo các câu văn ngắn gọn và không có sự mơ hồ. Đừng quên, có những từ ngữ có thể rất rõ ràng với bạn, nhưng lại rất mơ hồ và lỗi thời với độc giả ở những quốc gia khác.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếp thị hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *