Hiểu đúng về dịch hướng dẫn kỹ thuật

Hiểu đúng về dịch hướng dẫn kỹ thuật

Dịch hướng dẫn kỹ thuật là một quá trình rất phổ biến vì nhiều lý do.  Có thể là vì khách hàng ở khắp thế giới và nói nhiều ngôn ngữ khác nhau.  Có thể sách hướng dẫn được viết ở một nước khác, hoặc bản thân sản phẩm được sản xuất ở nước khác để tiết kiệm chi phí.  Nhưng, bất kể lý do cần dịch hướng dẫn kỹ thuật là gì, bản dịch cũng phải chính xác.  Những phần mềm dịch thuật hay công cụ dịch máy trên Internet hiếm khi, nếu không muốn nói là chẳng bao giờ đạt được mục tiêu này.  Bản dịch hướng dẫn kỹ thuật tốt hơn hết nên được dịch giả con người thực hiện.  Dưới đây là các lý do.

Bảo đảm an toàn

Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật thường được viết cho các sản phẩm có thể gây nguy hiểm theo cách này hay cách khác.  Sản phẩm có thể gây những thương tích nhẹ như đứt tay, chảy máu, những cũng có khả năng gây tử vong cho người sử dụng nếu không được dùng đúng cách.  Trong bất kỳ trường hợp nào, yêu cầu bắt buộc là hướng dẫn sử dụng phải cung cấp thông tin chính xác, và kéo theo đó là bản dịch hướng dẫn sử dụng cũng phải chính xác.

Sự rõ ràng

Sự yêu thích của khách hàng với sản phẩm có liên hệ trực tiếp với tính chất rõ ràng của hướng dẫn sử dụng.  Nếu hướng dẫn sử dụng cung cấp thông tin mù mờ, người sử dụng sẽ không thể thoải mái sử dụng sản phẩm.  Ngược lại, nếu hướng dẫn sử dụng là rõ ràng, người sử dụng sẽ thoải mái hơn với sản phẩm và vui vẻ hơn với lựa chọn mua hàng của mình.

Hình thức

Trong trường hợp sản phẩm rất dễ sử dụng, khách hàng vẫn sẽ đọc lướt qua hướng dẫn sử dụng một lần.  Hướng dẫn sử dụng kỹ thuật có tác động đáng ngạc nhiên tới ý kiến của người tiêu dùng, nhất là khi sản phẩm tương đối phức tạp hay đắt đỏ, như máy vi tính hay một loại máy móc nào đó.  Nếu bản hướng dẫn sử dụng bị viết cẩu thả, người tiêu dùng cũng sẽ cảm thấy sản phẩm được sản xuất một cách cẩu thả, dù sự thực không phải như vậy.  Hướng dẫn sử dụng được viết cẩn thận ngược lại sẽ giúp một sản phẩm bình thường có vị thế cao hơn mức trung bình, và một sản phẩm tuyệt vời trở nên hoàn hảo.

Giảm căng thẳng

Thuê dịch giả con người dịch một hướng dẫn kỹ thuật có thể là một việc phức tạp và tốn kém, nhưng thực tế công việc này khá đơn giản và không làm bạn mất nhiều tiền như bạn nghĩ.  Nếu bạn sản xuất nhiều sản phẩm có kèm theo hướng dẫn sử dụng, mọi chuyện còn đơn giản hơn, vì một khi bạn đã tìm được một công ty đáp ứng được nhu cầu dịch thuật của mình, bạn sẽ gắn bó với họ và không cần tìm kiếm thêm nữa.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *