Các lợi thế khi làm việc với một công ty / văn phòng dịch thuật (P.1)

Các lợi thế khi làm việc với một công ty / văn phòng dịch thuật (P.1)

Một công ty dịch thuật làm việc với nhiều ngôn ngữ hàng ngày không hẵn dể tìm ở bất cứ đâu. Về lý thuyết, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy các dịch giả tự do trên mạng Internet và yêu cầu họ dịch một văn bản. Cách này tiết kiệm chi phí hơn là thuê hẳn một công ty dịch. Vậy tại sao nhiều doanh nghiệp vẫn coi công ty dịch là lựa chọn đầu tiên khi dịch các tài liệu của họ?

Một phần lý do là vì cách này tiện lợi hơn. Xử lý tài liệu ở cùng một công ty dịch thuật sẽ thuận lợi hơn cho bạn, nhất là khi bạn có nhiều dự án cần được dịch thuật. Số tiền chênh lệch phải trả khi so sánh với tiền thuê trực tiếp dịch giả tự do sẽ được giải quyết khi bạn làm việc với một công ty dịch thuật chất lượng cao. Công ty dịch thuật không chỉ tiện lợi, mà còn sở hữu  cơ sở vật chất, phương pháp quản lý dự án, kỹ năng ngôn ngữ, công nghệ dịch thuật tiên tiến nhất, và từ quan điểm kinh doanh là mức độ tổ chức và tính chuyên nghiệp cao. Tất cả những yếu tố này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong dài hạn bên cạnh việc bảo đảm chất lượng và hoạt động trơn tru.

Hãy cùng xem xét một số vấn đề mà các công ty dịch thuật cần xử lý mỗi ngày:

  1. Công ty dịch thuật xử lý các tài liệu với tổng số từ lên đến hàng nghìn mỗi ngày, ở vô số ngôn ngữ khác nhau.
  2. Họ cũng xử lý các nội dung chủ đề thuộc vô số lĩnh vực.
  3. Để dịch được nhiều ngôn ngữ như vậy, các công ty dịch thuật hợp tác với rất nhiều dịch giả từ khắp nơi trên thế giới.
  4. Các dự án dịch thuật đều có thời hạn hoàn thành, tức là dự án dịch phải được làm xong trong thời gian ngắn nhất có thể để kịp thời phục vụ cho các hoạt động kinh doanh diễn ra với tốc độ như vũ bão trong thời đại ngày nay.

Điểm đầu tiên cần đề cập là, có hàng triệu người dịch trên khắp thế giới và tất cả những người nói được ngoại ngữ và sở hữu máy tính xách tay đều có thể là dịch giả, mặc dù chỉ một số ít trong đó thực sự có kỹ năng dịch thuật. Một nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ tốt biết phải tìm gì ở một dịch giả tốt.  Đồng thời, bạn cũng nên cảnh giác với những “nông trại dịch thuật”. Các công ty kiểu này có xu hướng tính giá rất rẻ, thậm chí là phá giá dịch thuật. Hiện tượng này không có gì bất ngờ, bởi nó tồn tại ở mọi ngành nghề. Tất cả những gì chúng tôi có thể nói là:  “Khách hàng, hãy cẩn thận.”

(Còn tiếp)


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *