Lựa chọn người dịch tài liệu pháp lý

Lựa chọn người dịch tài liệu pháp lý

Khi nói đến dịch tài liệu pháp lý, bạn sẽ phải đặt ra những yêu cầu đặc biệt.  Điều cuối cùng bạn muốn là nhận được một hợp đồng mà mỗi người đọc lại hiểu theo một kiểu vì lỗi dịch thuật.  Do đó, bạn cần xem xét các tiêu chí sau khi lựa chọn người dịch tài liệu pháp lý cho mình.

Chọn dịch giả đang dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.  Có những dịch giả có thể dịch tốt giữa hai ngôn ngữ, nhưng nhìn chung bạn sẽ muốn lựa chọn một người có khả năng viết lại hợp đồng của bạn bằng ngôn ngữ bản xứ. Để tránh vô tình nói ra điều gì đó có nghĩa trái ngược hoàn toàn với ý định của bạn, bạn nên làm việc với một dịch giả nói ngôn ngữ bạn cần dịch sang như tiếng mẹ đẻ.

Tìm dịch giả có kiến thức nền về ngôn ngữ pháp lý hoặc kỹ thuật. Cách tốt nhất để có một bản dịch chính xác là chọn dịch giả hiểu ngôn ngữ chuyên môn.  Điều này không có nghĩa là họ phải hiểu mọi thứ về luật pháp hay kỹ thuật, nhưng họ cần nhận thức được mình đang dịch tài liệu gì.

Hãy nhìn vào những dự án dịch trước đây họ từng làm.  Hãy xem những công việc họ đã làm.  Bạn không cần phải nói ngôn ngữ mà họ đang dịch sang để biết là họ đã làm tốt công việc của mình.  Hãy nghiên cứu những khách hàng họ hợp tác cùng trước đây.  Nếu hồ sơ càng ấn tượng, thì khả năng bạn sẽ thuê được một dịch giả dày dặn kinh nghiệm sẽ làm tốt công tác dịch thuật là rất cao.

Chọn công ty dịch thuật có danh tiếng. Nếu làm việc với một công ty dịch thuật chất lượng cao với nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ biết rằng mình đang được phục vụ bởi những dịch giả đáng tin cậy, những người bạn có thể yên tâm giao phó tài liệu cho họ.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *