5 điều cần cân nhắc trước khi chọn dịch vụ dịch thuật kinh doanh

5 điều cần cân nhắc trước khi chọn dịch vụ dịch thuật kinh doanh

Nếu bạn đang lên kế hoạch bán sản phẩm hay dịch vụ ở một quốc gia nói ngôn ngữ khác với bạn, bạn sẽ cần dịch vụ dịch thuật.  Ngay cả trong nội địa một quốc gia, chẳng hạn như Mỹ, việc dịch các tài liệu quảng cáo hoặc tờ rơi sang các ngôn ngữ khác nhau cũng là chuyện bình thường nếu doanh nghiệp nhắm vào các cộng đồng dân cư nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.  Các trường đại học cũng hay dịch tài liệu sang tiếng nước ngoài để hỗ trợ các sinh viên quốc tế.  Vì vậy, có rất nhiều lý do lý giải sự cần thiết của dịch vụ dịch thuật. Dưới đây là một số điều cần xem xét trước khi chọn dịch vụ dịch thuật:

Dịch vụ dịch thuật kinh doanh

  • Bạn có thể cải thiện doanh số bán hàng bằng dịch thuật không? Đây là lý do cơ bản nhất.  Nếu bạn đang mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, hoặc mở chi nhánh ở một cộng đồng không nói ngôn ngữ của bạn, doanh số sẽ được hưởng lợi từ việc cung cấp các tài liệu quảng cáo hay tờ rơi đã được dịch sang ngôn ngữ của thị trường mục tiêu đó.
  • Dịch vụ của bạn có được hưởng lợi từ dịch thuật?  Đôi khi , vấn đề không phải là tăng doanh số mà là giữ chân những khách hàng bạn đang có.  Dù bạn đang điều hành một công ty mà hầu hết các dịch vụ cung cấp cho khách hàng đều sử dụng tiếng Anh, có tài liệu quảng cáo viết bằng các thứ tiếng khác vẫn có ích, nhất là khi doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở ở các khu hay vùng đô thị lớn.
  • Bạn đang nhắm vào nhóm khách hàng mục tiêu nào?  Ở Mỹ hiện nay, việc dịch tài liệu sang tiếng Tây Ban Nha là một thông lệ tiêu chuẩn.  Tuy nhiên, nếu bạn mở doanh nghiệp ở Jackson Heights- khu người Ấn Độ ở Queens, New York, sẽ tốt hơn nếu bạn có bản dịch tài liệu quảng cáo bằng tiếng Hindi, ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Ấn Độ.  Ngược lại, nếu doanh nghiệp của bạn đặt ở Phố Tàu, bạn sẽ cần bản dịch tiếng Trung Quốc cho tài liệu quảng cáo của mình.
  • Hình ảnh công ty của bạn là gì?  Khi thể hiện sự nhạy cảm với khách hàng ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, bạn có thể nâng cao hình ảnh của công ty.  Cũng giống như những công ty được biết đến với tư cách những nơi làm việc tuyệt vời, các công ty khác lại nổi tiếng vì dịch vụ khách hàng chất lượng cao, bao gồm cả khả năng giao tiếp với khách hàng bằng cách nói ngôn ngữ của khách.
  • Bạn muốn công ty của mình mở rộng theo hướng nào?  Dịch thuật cũng đóng vai trò quan trọng trong tầm nhìn về hướng đi của công ty bạn trong tương lai.  Nếu bạn mở doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và muốn tiếp cận thị trường Canada, nhất là các vùng nói tiếng Pháp tại đây, bạn sẽ cần dịch các tài liệu cần thiết sang tiếng Pháp trước cả khi bạn thực sự mở rộng kinh doanh tới Canada.  Bằng cách này, bạn sẽ xây dựng được nền tảng khách hàng và chuẩn bị tốt cho việc mở rộng.

DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *