Ba sai lầm thường gặp khiến bạn tốn nhiều tiền cho ngân sách dịch thuật

Ba sai lầm thường gặp khiến bạn tốn nhiều tiền cho ngân sách dịch thuật

Ba sai lầm thường gặp khiến bạn tốn nhiều tiền cho ngân sách dịch thuật

Thuê một công ty dịch thuật – xong. Đặt hạn mức ngân sách dịch thuật – xong. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng cho bắt đầu dự án dịch. Tuy nhiên, có một số sai lầm thường gặp mà những người thuê dịch vụ dịch thuật hay mắc phải làm tăng ngân sách dịch thuật và khiến họ tốn thêm nhiều tiền hơn dự tính. Những sai lầm đó như sau:

  1. Thất bại trong việc lên kế hoạch có tổ chức khi bắt đầu dự án. Khi việc lên kế hoạch thiếu chính xác và chắc chắn ngay từ đầu, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí trong quá trình thực hiện. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của bản dịch cuối cùng. Vì thế, bạn nên xem lại toàn bộ tài liệu gốc để sửa lỗi trước khi gửi cho dịch giả.
  2. Đặt ra một hạn chót vô lý. Công ty dịch sẽ tính phí cao hơn vì thời hạn gấp gáp. Bản dịch phải làm gấp cũng có nhiều khả năng sẽ không có chất lượng tốt như bình thường, bởi quá trình đọc lại, biên tập và hiệu đính nhiều khả năng sẽ không diễn ra vì thiếu thời gian. Ngoài ra, với một số định dạng đặc biệt, dịch giả còn cần thêm thời gian dùng công cụ để điều chỉnh cho khớp với định dạng ban đầu. Vì thế, bạn cần đặt ra hạn chót thực tế và phù hợp với dự án của mình.
  3. Dịch thuật giá rẻ chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn, nhưng hãy cẩn thận nguy cơ phải tốn nhiều tiền hơn sau này, bởi rất có thể, bạn sẽ nhận được những bản dịch kém chất lượng. Lời khuyên là trước khi thuê dịch vụ của bất cứ công ty nào đưa ra một mức giá quá rẻ để dịch dự án phức tạp của bạn, hãy tự hỏi mình vì sao họ đặt giá thấp như vậy.

DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật giá rẻ hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *