Tầm quan trọng của dịch thuật chính xác trong việc quảng bá một thương hiệu cao cấp

Tầm quan trọng của dịch thuật chính xác trong việc quảng bá một thương hiệu cao cấp

Các công ty bỏ ra rất nhiều tiền cho quá trình nghiên cứu, sáng tạo và quảng bá thương hiệu của họ. Tuy nhiên, ngay cả những tập đoàn lớn nhất cũng từng vấp ngã ở bước cuối cùng khi vội vàng đưa sản phẩm của họ ra thị trường quốc tế cùng những bản dịch quảng bá mà khá nhất là khó hiểu, và tệ nhất là hết sức phản cảm.  Đáng ngạc nhiên hơn là, nhiều thương hiệu sang trọng hay cao cấp lại hay chọn đường tắt cho một vấn đề rõ ràng là quan trọng như thế này.

Dịch thuật thương hiệu

Parker, nhà sản xuất bút máy cao cấp đã lâm vào tình cảnh này khi tiến vào thị trường Mexico. Họ đã sử dụng bản dịch câu khẩu hiệu của mình trong chiến dịch quảng cáo: “Bút Parker sẽ không chảy mực trong túi áo và làm bạn mất mặt”, nhấn mạnh vào chất lượng cao cấp của sản phẩm. Thật không may, thông điệp này đã bị biến đổi nhờ bản dịch: “No te embarazará chorreándose en tu bosillo”, nghĩa là: “Nó sẽ không chảy ra trong túi áo và làm bạn có thai.” Rõ ràng bản dịch này không phù hợp với một sản phẩm cao cấp như bút Parker, cũng không truyền tải đúng thông điệp của câu khẩu hiệu gốc.

Những thương hiệu xa xỉ như Parker có ngân sách dành cho tiếp thị rất lớn, nên nội dung quảng cáo của họ cũng được kỳ vọng là được trau chuốt và bóng bẩy như sản phẩm của họ. Dịch thuật thường là một trong những bước cuối cùng trong quá trình tiếp thị, và vì thế là một cách dễ nhận biết và phải chăng để giúp một thương hiệu trông thật chỉn chu, cũng là điều mà ngay cả những công ty nhỏ nhât cũng cần tập trung làm cẩn thận. Những lỗi dịch thuật như thế này là những ví dụ điển hình, nhưng đôi khi những lỗi nhỏ nhất mới là thứ khiến bạn phải tròn mắt và nghĩ: “Phải tốn bao nhiêu tiền thuê người kiểm tra nội dung vậy?” Tuy nhiên, những thương hiệu nhỏ muốn cung cấp dịch vụ cao cấp, chi phí dịch vụ dịch thuật truyền thống thường bị hạn chế, vì thế những lỗi sai dịch thuật hay lọt lưới và có nguy cơ khiến khách hàng không thể tìm đến một sản phẩm hay dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và chỉn chu.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *