Dịch thuật công nghệ thông tin tại Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa

Dịch thuật công nghệ thông tin tại Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa

Dịch thuật công nghệ thông tin

Bất cứ khi nào bản hướng dẫn sử dụng một ứng dụng công nghệ thông tin cần được dịch, đó là một thử thách đặc biệt. Dịch thuật công nghệ thông tin và các ứng dụng công nghệ thông tin thường rất phức tạp. Hãy nghĩ xem dịch giả phải làm gì. Họ phải dịch hướng dẫn sử dụng của một ứng dụng mà bản thân họ còn chưa dùng bao giờ. Chuyện đó không khác gì phải dịch hướng dẫn cách chơi một trò chơi nào đó mà bạn chưa từng chơi vậy.

Không chỉ cần có kiến thức dịch thuật, các dịch giả dịch tài liệu công nghệ thông tin còn cần kiến thức về máy tính và các chức năng cơ bản của máy tính, cũng như kiến thức sâu rộng về hoạt động của cơ sở dữ liệu. Dạng kiến thức thứ hai là không thể thiếu, nhất là khi dịch các tài liệu liên quan đến các hệ thống phần mềm quản lý nguồn lực doanh nghiệp (ERM), và người có những kiến thức này thường được gọi là “mọt công nghệ”.

Việc tiếp cận các chương trình hay ứng dụng công nghệ thường là điều không thể (do các doanh nghiệp công nghệ thông tin có quy tắc bảo vệ bí mật kinh doanh rất cao), vì thế, dịch giả cần phải sáng tạo trong khi dịch, cũng như đảm bảo liên lạc thông suốt giữa khách hàng và người dịch/công ty dịch, để bất cứ khi nào có câu hỏi hay thắc mắc, người dịch cũng được giải đáp nhanh chóng. Giao tiếp chính là chìa khóa cho thành công của bản dịch công nghệ thông tin.

Ngoài việc duy trì giao tiếp, khách hàng cũng cần cung cấp các tài liệu tham chiếu cần thiết để hỗ trợ công tác dịch thuật. Nếu có các phiên bản cũ hơn của chương trình đã được dịch hướng dẫn sử dụng, dịch giả cũng cần được biết. Nếu có bản chụp màn hình của chương trình, hãy gửi chúng đến cho dịch giả. Tóm lại, khách hàng cần cung cấp cho dịch giả nhiều hết mức có thể thông tin về chương trình công nghệ cần dịch hướng dẫn, và luôn luôn sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi mà dịch giả đặt ra về nội dung tài liệu.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật công nghệ thông tin hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *