Nhu cầu dịch thuật cho lĩnh vực bán lẻ

Nhu cầu dịch thuật cho lĩnh vực bán lẻ

Công nghệ hiện đại cho phép chúng ta giao tiếp với con người và những nền văn hóa khắp nơi trên thế giới một cách dễ dàng. Vì thế, việc bán các sản phẩm của bạn ở các thị trường quốc tế cũng như trong nước cũng trở nên dễ dàng và quan trọng hơn.

Thế giới đang thu hẹp lại. Công nghệ hiện đại cho phép chúng ta giao tiếp với con người và những nền văn hóa khắp nơi trên thế giới một cách dễ dàng như nói chuyện với người bạn đang ở cùng phòng. Vì thế, việc bán các sản phẩm của bạn ở các thị trường quốc tế cũng như trong nước cũng trở nên dễ dàng và quan trọng hơn.

Vậy bạn làm việc đó bằng cách nào? Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm của bạn được dịch sang các ngôn ngữ của các thị trường khác: từ bao bì, quảng cáo tới các tài liệu, logo và các yếu tố làm nên sản phẩm. Bạn không chỉ đơn thuần dịch thuật từ ngữ. Bạn sẽ phải thích ứng hình ảnh và thông điệp tổng thể của sản phẩm với một nền văn hóa hoàn toàn khác. Để làm điều đó một cách hiệu quả, bạn cần sự giúp đỡ của một nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật.

Giao tiếp và Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu của bạn có điểm gì độc đáo? Tại sao người ta nên mua sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm của đối thủ cạnh tranh với bạn? Bây giờ, hãy đưa những câu hỏi này vào bối cảnh thị trường mới ở nước ngoài. Tại sao khách hàng muốn mua sản phẩm của bạn, và sản phẩm của bạn có gì khác biệt với những thứ được sản xuất và bày bán tại địa phương? Lý do có thể giống nhau hoặc khác nhau, nhưng dù thế nào, những lý do này cũng cần đến dịch thuật.

Bạn phải làm cho thương hiệu và sản phẩm của bạn có liên quan đến một nền văn hóa cụ thể. Bạn không chỉ truyền đạt thông tin; bạn đang bán một khái niệm và tạo ra một thương hiệu. Bạn cần phải hiểu khái niệm thương hiệu đó là gì và nó sẽ được đón nhận ở thị trường mới của bạn như thế nào. Nếu không, sản phẩm của bạn có thể bị lạc lối giữa bản dịch theo nghĩa đen và chẳng khác gì những sản phẩm khác trên kệ.

Một bản dịch đơn giản có thể không có thể nắm bắt được những sắc thái làm cho thương hiệu của bạn nổi bật. Bạn cần dịch vụ dịch thuật chuyên về bán lẻ và có thể giúp công ty của bạn tạo chỗ đứng trên thị trường nước ngoài.

Tìm Dịch vụ dịch thuật

Làm thế nào để bạn tìm thấy một nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật có thể giúp công ty của bạn? Bạn đang tìm kiếm gì? Dưới đây là một vài điều bạn cần yêu cầu ở các nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật:

Dịch hình ảnh – Từ ngữ không phải là thứ duy nhất gợi ra những ý nghĩa khác nhau trong những nền văn hóa khác nhau. Một hình ảnh hoặc biểu tượng đại diện cho thương hiệu của bạn một cách hoàn hảo tại thị trường địa phương có thể gây nhầm lẫn tại một thị trường nước ngoài, mang một ý nghĩa khác hoặc thậm chí gây phản cảm. Dịch vụ dịch thuật chất lượng cao sẽ xác định hình ảnh cũng như những từ ngữ đại diện cho công ty bạn một cách tốt nhất.
Đảm bảo tuân thủ – Sản phẩm của bạn có được yêu cầu phải dán nhãn cảnh báo ở quốc gia mới không? Trên nhãn phải ghi những gì? Có thông tin sản phẩm hay thông tin dinh dưỡng nào cần được đưa vào không? Nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật của bạn nên nhận biết được về những quy định này và bảo đảm bạn hoàn toàn tuân thủ chúng khi đưa sản phẩm ra thị trường.
Làm việc với đối tác địa phương – Nếu bạn sắp xuất khẩu sản phẩm sang thị trường mới, bạn cần có một nơi để bán chúng. Bạn cần phải hợp tác với các nhà bán lẻ và thuyết phục họ rằng những thứ bạn đang bán là đáng đầu tư. Đây là một tình huống khác, trong đó những khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ có thể là trở ngại, và vì thế, có thể yêu cầu sự trợ giúp của dịch giả. Một nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật dày dạn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn trong các cuộc đàm phán với nhà bán lẻ và đối tác thuộc thị trường nước ngoài, và bảo đảm mọi việc diễn ra suôn sẻ.
Tìm dịch vụ dịch thuật đảm bảo chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tung ra các sản phẩm bán lẻ của bạn tại thị trường nước ngoài. Bạn không thể không chuẩn bị mà vẫn hy vọng sản phẩm của bạn sẽ nhận phản hồi tốt được. Khi tìm lối đi trong bất kỳ thị trường mới nào, nhất là thị trường ở quốc gia khác, bạn sẽ cần đến sự chỉ dẫn. Một nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật tốt có thể là người dẫn lối và chỉ ra cho bạn con đường tốt nhất để thành công.


DỊCH SỐ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dịch thuật công chứng nhiều thứ tiếng (Anh, Pháp, Trung, Nhật, Đức, Hàn và nhiều ngôn ngữ khác) chất lượng cao với giá cạnh tranh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline +84 934 425 988. Tham khảo thêm thông tin tại website: http://www.dichso.com/

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *