5 lý do để dịch blog của bạn ngay bây giờ (P2)

5 lý do để dịch blog của bạn ngay bây giờ (P2)

Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu sơ qua về tầm quan trọng của blog trong kinh doanh cũng như hai lý do đầu tiên để dịch thuật các trang blog. Phần tiếp theo này sẽ chỉ ra ba lý do còn lại để bạn thực hiện công việc này.

Những trang blog do người thường (thay vì các công ty hay công ty PR) viết sẽ thu hút tương tác độc giả dễ dàng hơn bởi giọng điệu của chúng nghe sẽ ít mang tính tuyên truyền hơn. Hơn nữa, hầu hết các trang blog đều cho phép độc giả đưa ra bình luận và thảo luận của mình, tức là làm tăng thêm tính cởi mở và sự công bằng. Bản chất dân chủ giải thích lý do tại sao chúng ta tin tưởng các trang blog và nội dung do người dùng tạo ra hơn là những nội dung mang tính chuyên nghiệp hay do công ty nào đó tài trợ.

Nội dung blog cũng có xu hướng cập nhật hơn. So với các trang tĩnh khác trên trang web điển hình của một công ty, các trang blog được tạo mới và cập nhật liên tục, khiến chúng trở nên cuốn hút hơn với độc giả, những người quan tâm đến việc tìm những thông tin mới nhất về một chủ đề, sản phẩm hay dịch vụ cụ thể.

Sự phổ biến của trang blog là điều mà các thuật toán tìm kiếm yêu thích – đây cũng là lý do mà các trang blog có chất lượng tốt thường hiện ra đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google.

Bằng cách dịch thuật trang blog, bạn có thể tận dụng các nội dung gốc cho nhiều mục đích khác nhau. Blog dịch không bị công cụ tìm kiếm coi là bản sao chép nội dung. Vì vậy, hãy dịch thuật mỗi trang blog mới bạn đăng tải để xây dựng lòng tin của người tiêu dùng trong cộng đồng độc giả mục tiêu ở nhiều ngôn ngữ.

3) Nâng cao danh tiếng quốc tế trực tuyến của bạn.

Tin tức và phương tiện truyền thông được sản xuất và phổ biến thông qua những nền tảng xuất bản và mạng lưới chia sẻ thông tin ngày một rải rác, phân tán và năng động. Kết quả là, việc quản lý danh tiếng tốt của công ty ngày càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay, quản lý danh tiếng trực tuyến lại càng cần thiết hơn với mọi doanh nghiệp.

Mặc dù một số doanh nghiệp đã bắt đầu chủ động trong công việc này, nhiều doanh nghiệp lại bỏ qua thực tế là danh tiếng trên mạng Internet của họ không chỉ được thể hiện bằng tiếng Anh. Dù kết quả tìm kiếm về công ty hay hình ảnh họ thể hiện trên mạng xã hội bằng tiếng Anh là tốt, điều đó cũng không đảm bảo rằng trong các ngôn ngữ khác, hình ảnh của họ cũng tốt đẹp như vậy. Trong thực tế, kết quả của các công cụ tìm kiếm có thể có sự khác biệt rõ rệt bởi chúng dựa theo nội dung sẵn có tại một quốc gia hay vùng lãnh thổ. Bằng cách dịch các trang blog, các doanh nghiệp thông minh có thể sở hữu trang kết quả tìm kiếm (SERP) ở mọi ngôn ngữ mà họ kinh doanh. Các thuật toán tìm kiếm sẽ đánh giá các trang blog cao hơn khi tạo SERP.

Tin tức, bài viết blog, thảo luận trên mạng xã hội, và các nội dung trực tuyến khác có sẵn trong các ngôn ngữ khác nhau đều cho phép tạo hiệu ứng mạnh mẽ về thương hiệu công ty trên toàn cầu.

4) Dịch blog dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Sau khi dành rất nhiều thời gian phát triển nội dung gốc bằng tiếng Anh trên blog, sẽ là một sự phí phạm nếu không tận dụng toàn bộ giá trị của nội dung. Dịch thuật trang blog sang các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất có lẽ là cách dễ nhất và nhanh nhất để tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) trong sản xuất các nội dung có chất lượng tốt.

Mặc dù các công cụ dịch thuật máy như Google Translate có thể dịch các trang blog của bạn ngay lập tức và miễn phí, bản dịch máy không đủ độ chính xác để đưa ra cho khách hàng. Trong một số trường hợp, sử dụng dịch thuật máy sẽ khiến thương hiệu của bạn gặp rắc rối với pháp luật khi khách hàng sử dụng sản phẩm sai cách vì phần hướng dẫn bị dịch không chính xác hay không rõ ràng. Ngoài ra, những trang blog dịch có chất lượng thấp với những lỗi ngữ pháp rõ mười mươi sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm trên mạng và có tác động xấu đến danh tiếng toàn cầu của công ty.

Để dễ tiếp cận hơn với các bản dịch chất lượng cao, nhiều công ty công nghệ khởi nghiệp đang kết hợp sức mạnh của các công cụ máy móc với dịch giả con người để tạo bản dịch chất lượng với tốc độ nhanh hơn và giá cả tốt hơn.

Những công cụ dịch thuật mới và dễ tiếp cận đồng nghĩa với việc dịch thuật giờ đã nằm trong tầm với của cả những doanh nghiệp nhỏ nhất.

5) Xác lập thương hiệu của bạn với tư cách nhân tố có sức ảnh hưởng quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực.

Các trang blog là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn với tư cáchngười đứng đầu trong một chủ đề cụ thể. Những trang blog kinh doanh tốt nhất đưa ra thông tin về những chủ đề ngành đang là xu hướng cùng những hiểu biết sâu rộng thực sự có giá trị với người đọc. Các nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người sẽ dễ mua hàng từ các doanh nghiệp mà họ cho là đầu ngành, hoặc tương tự như vậy. Khả năng thể hiện hình ảnh hợp pháp, chính thống hoặc chất lượng cao trước khách hàng qua nội dung blog sẽ cho bạn lợi thế lớn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, cũng giống như lưu lượng truy cập Web chủ yếu được tạo ra trong các ngôn ngữ ngoài tiếng Anh, vai trò nhân tố có sức ảnh hưởng lớn nhất của bạn cũng sẽ phải được thể hiện bằng các ngôn ngữ khác ở những khu vực mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Thường xuyên dịch blog sang các ngôn ngữ khác sẽ giúp tạo ấn tượng về tính toàn cầu của công ty, cho phép công ty nhắm vào khách hàng quốc tế một cách hiệu quả hơn.

Hãy thử dịch vài trang blog của bạn sang thứ tiếng khác, và tận mắt nhìn thấy sự khác biệt chúng đem lại cho doanh thu của bạn.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *