Những điều cần quan tâm khi dịch tài liệu tiếp thị

Những điều cần quan tâm khi dịch tài liệu tiếp thị

Các doanh nghiệp đang tìm cách tiến sâu vào thị trường quốc tế không thể tiến xa nếu không tương tác với khách hàng mục tiêu của mình bằng ngôn ngữ bản địa. Bằng cách giao tiếp với khách hàng bằng ngôn ngữ mà khách hàng có thể hiểu và kết nối, bạn không chỉ xây dựng được lòng tin với họ mà còn giúp thông điệp thương hiệu của mình đến được với một phạm vi khách hàng lớn hơn. Dưới đây là một số điều cần quan tâm khi dịch tài liệu tiếp thị:

Dịch tài liệu tiếp thị

Viết nội dung có ý nghĩa với khách hàng mục tiêu:

Mục đích chính của tài liệu tiếp thị là để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn và giúp bạn bán được hàng. Vì vậy, tài liệu tiếp thị cần phải đủ thú vị và cuốn hút để người đọc chúng cảm thấy thích thú và mua sản phẩm của bạn.

Tài liệu được biên soạn tốt và không có lỗi sai:

Một điều hết sức quan trọng cần ghi nhớ trước khi dịch tài liệu là bạn đã soát lỗi và hiệu đính nội dung thật cẩn thận trước khi công khai tài liệu. Hãy đảm bảo tài liệu của bạn không có lỗi ngữ pháp và chính tả. Bạn có thể nhờ một người bản ngữ kiểm tra lại tài liệu cho mình để đảm bảo tính chính xác 100% cũng như phù hợp với các tiêu chuẩn cần đạt được trong ngành.

Truyền tải đúng thông điệp:

Các tài liệu tiếp thị thường sử dụng nhiều phép chơi chữ, ẩn dụ và hài hước. Dịch những văn bản này từ ngôn ngữ gốc sang một ngôn ngữ khác có thể dẫn đến thay đổi hoàn toàn ý nghĩa nội dung và các phép tu từ trên. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn dịch các phép tu từ theo một cách nào đó vừa đảm bảo truyền tải chính xác nội dung, vừa không làm mất đi sự hài hước vốn có.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *