Cách lựa chọn công ty dịch thuật văn bản pháp lý

Cách lựa chọn công ty dịch thuật văn bản pháp lý

Dịch thuật pháp lý
Các văn bản pháp lý là một trong số những loại tài liệu cần sự chính xác và nhất quán trong bản dịch. Các từ ngữ, thuật ngữ và thủ tục pháp lý không phải là lĩnh vực chuyên môn của mọi dịch giả. Vì vậy bạn phải làm gì để bảo đảm mình chọn đúng người sẽ dịch chuẩn các tài liệu pháp lý quan trọng của mình? Dưới đây là ba điều quan trọng nhất mà bạn nên tìm kiếm ở một công ty dịch thuật pháp lý trước khi thuê họ dịch tài liệu:

Kiểm tra chất lượng: Đừng quên nhờ một chuyên gia soát lỗi bản dịch tài liệu pháp lý của bạn. Người soát lỗi nên là một người bản xứ nói ngôn ngữ đích. Hầu hết các công ty dịch thuật cung cấp dịch vụ hiệu đính do các chuyên gia ngôn ngữ thực hiện như một phần của dịch vụ dịch thuật. Trong trường hợp công ty dịch thuật pháp lý không có dịch vụ này, bạn vẫn nên đưa bản dịch đi hiệu đính ở một cơ sở uy tín khác.

Sử dụng các tài liệu tham khảo pháp lý: Hãy chắc chắn rằng công ty dịch thuật bạn chọn sử dụng một từ điển pháp lý thống nhất. Trước khi bạn thuê công ty dịch thuật để dịch các tài liệu quan trọng của mình, hãy hỏi họ dùng các tài liệu tham khảo pháp lý gì trong quá trình dịch thuật pháp lý.

Tránh dịch đúng nguyên văn: Một dịch giả pháp lý giàu kinh nghiệm sẽ bảo đảm họ hiểu mọi điểm trong tài liệu họ sẽ dịch trước khi bắt đầu dịch. Hơn nữa, họ biết rằng bản dịch pháp lý không thể được dịch theo quy tắc dịch nguyên văn, và cách dịch đó có thể dẫn đến những bản dịch có chất lượng yếu kém.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *