Những hiểu biết cơ bản về dịch thuật chuyên nghiệp (P.4)

Những hiểu biết cơ bản về dịch thuật chuyên nghiệp (P.4)

Những động lực

Từ góc độ cơ cấu ngành, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa các công ty dịch thuật chuyên nghiệp và các dịch giả. Nhận thức được cách hai thực thể này làm việc cùng nhau, cũng như làm việc cùng/không làm việc cùng người mua cũng rất quan trọng.

Như đã nêu ở trên, công ty dịch thuật chuyên nghiệp làm việc trực tiếp với người mua vì họ có cơ sở hạ tầng và nhân lực để làm điều đó. Ngoài ra, các công ty dịch thuật chuyên nghiệp cung cấp một loạt các dịch vụ giúp quá trình lựa chọn dịch vụ ngôn ngữ của khách hàng đơn giản và thuận tiện hơn.

Tiếp theo, các công ty dịch thuật chuyên nghiệp làm việc với các dịch giả trên cơ sở hợp đồng. Đây là một điểm rất quan trọng bởi nhiều người đôi khi cho rằng các công ty dịch thuật chuyên nghiệp thuê dịch giả làm nhân viên. Điều này không đúng vì nhiều lý do. Đầu tiên, các dự án dịch thuật đều chỉ là những dự án. Chiến lược thuê dịch giả làm việc toàn thời gian không phải là ý hay với các công ty dịch thuật, vì các dự án đòi hỏi chuyên môn chỉ có thể được cung cấp bởi nhiều nhóm dịch. Do đó, một mối quan hệ hợp đồng là hợp lý nhất. Ngoài ra, ngay cả những nhóm dịch giả giỏi nhất cũng không được lập ra để giải quyết các vấn đề của khách hàng. Họ thích tập trung vào dịch thuật, năng lực cốt lõi của họ, và để các vấn đề liên quan đến khách hàng (ví dụ như quản lý dự án, nhiệm vụ hành chính, quản lý mối quan hệ, giải quyết vụ việc, quản lý dòng công việc, tiếp thị, vv) cho các công ty dịch thuật chuyên nghiệp

Kết luận

Chúng ta thường xuyên tiếp xúc với dịch thuật dù có nhận ra hay không. Dịch thuật đang nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của kinh doanh hiện đại, bất kể tác động của nó là trực tiếp hay gián tiếp. Hiểu biết về những yếu tố cơ bản nêu trên sẽ giúp các doanhh nhân tìm được một đối tác dịch thuật phù hợp khi có nhu cầu.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *