Kinh doanh dịch thuật: Mạng Internet

Kinh doanh dịch thuật: Mạng Internet

Dịch thuật và internet
Bạn thực sự không thể viết một bài về kinh doanh dịch thuật ngày nay mà không đề cập đến Internet. Mạng lưới khổng lồ này ảnh hưởng đến công việc của chúng ta như thế nào?

Về cơ bản, nó giúp chúng ta có mặt ở khắp nơi. Năm năm trước, một công ty ở Guatemala muốn dịch tài liệu từ tiếng Hungary sang tiếng Tây Ban Nha sẽ gặp khó khăn khi tìm dịch giả. Nhưng hiện nay, công ty đó chỉ cần truy cập Internet và tìm dịch giả trong vài phút hoặc vài giờ (dù rằng dịch giả đó không nhất thiết là một người giỏi). Ngoài ra, dịch giả này có thể sống ở tận Argentina.

Mặt trái của đồng xu là một dịch giả không còn có thể tạo ảnh hưởng với một số lượng lớn khách hàng bởi người đó không còn là người duy nhất trong khu vực có thể dịch ngôn ngữ mà khách hàng muốn.

Và đồng xu này dường như có tới ba mặt thay vì hai. Cùng với khả năng có mặt ở khắp nơi nhờ Internet, những giấc mơ về việc hạn chế nghề dịch thuật chỉ trong một số nhỏ những người “có trình độ một cách hợp pháp” cũng chấm dứt. Hiện tượng này được gọi là “cửa hàng đóng cửa”, và mặc dù nhiều người ủng hộ hiện tượng này là những người trung thực và xem đó là một cách “bảo vệ người tiêu dùng”, thường thì đây chỉ là một mánh khóe để tăng giá bằng việc giảm cạnh tranh, rất giống những quy tắc được áp đặt bởi các phường hội thủ công thời trung cổ. Do các bản dịch có thể được chuyển rất nhanh qua Internet, nếu môi trường “cửa hàng đóng cửa” được thiết lập ở bất cứ quốc gia nào, những dịch giả không thể tham gia thị trường tại nước mình vẫn có thể tiếp tục làm việc qua các công ty ở những quốc gia khác và tiếp tục sống tại nơi ở hiện tại.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *