5 lý do để dịch blog của bạn ngay bây giờ (P1)

5 lý do để dịch blog của bạn ngay bây giờ (P1)

Blog có thể là một trong những nguồn lực trực tuyến có ảnh hưởng nhất trong việc định hình quan điểm của người tiêu dùng.

Người dùng Internet ngày nay kén chọn nhiều hơn trước những nội dung trực tuyến mà họ sẽ đọc. Mỗi ngày chúng ta đều bị “dội bom” với hàng tấn thông tin cạnh tranh nhau quyết liệt để chiếm được sự chú ý có giới hạn của chúng ta. Để đạt lợi thế cạnh tranh trong tiếp thị trực tuyến, tìm và sử dụng các chiến lược nội dung mới đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để bảo đảm doanh nghiệp của bạn luôn nổi bật.

Một chiến lược thường dùng là đưa lên trang web thật nhiều nội dung thường xuyên, như thông cáo báo chí, nghiên cứu trường hợp, blog, bài viết và các bài đăng trên mạng xã hội để liên tục thu hút tương tác của độc giả và khách hàng tiềm năng. Trong số những dạng nội dung này, blog đang ngày càng trở thành một trong những kênh hiệu quả nhất để doanh nghiệp đưa thông điệp của họ đến với khách hàng. Theo một cách nào đó, blog thậm chí còn có sức ảnh hưởng hơn cả Facebook, YouTube, Twitter hay các mạng xã hội khác.

Gần như cả 500 công ty thuộc bảng xếp hạng Fortune 500 hiện đang sử dụng blog trong kinh doanh hàng ngày. Những trang blog này bao gồm mọi thứ, từ các dịch vụ và giải pháp tới các xu hướng trong ngành và các chủ đề thu hút sự quan tâm của khách hàng. Thật không may, nhiều công ty trong số này không nhận ra tầm quan trọng của việc dịch các trang blog này để tái tạo lại tác động tương tự trong mọi ngôn ngữ. Mặc dù đã đổ một lượng lớn tiền bạc và công sức vào việc phát triển trang blog gốc bằng tiếng Anh, các công ty vẫn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tiếp thị quốc tế khi ngó lơ việc dịch thuật các nội dung kỹ thuật số của họ. Dịch thuật trang blog có thể giúp các trang web tăng tới 100% lưu lượng truy cập tùy vào việc có bao nhiêu ngôn ngữ đích công ty lựa chọn để dịch trang blog sang.

Bạn vẫn chưa tin việc dịch trang blog là đáng để đầu tư? Dưới đây là 5 lý do giải thích vì sao dịch thuật các nội dung trực tuyến là một ý hay.

1) Thu hút lưu lượng truy cập và tìm kiếm toàn cầu

Mặc dù tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, nhưng thực tế nó chỉ chiếm 25% lưu lượng truy cập internet, và con số này còn đang giảm đi! Những ngôn ngữ như tiếng Trung, Tây Ban Nha, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Nga, v…v… chiếm phần lớn số ngôn ngữ được dùng trên Internet. Điều này có nghĩa là nếu chỉ đăng bài viết bằng tiếng Anh lên blog, công ty đang bỏ qua một phần rất lớn lưu lượng người truy cập Internet, cũng tức là bỏ lỡ nhiều cơ hội bán hàng.

Dịch thuật cũng tối ưu hóa các thuật toán tìm kiếm đằng sau những công cụ tìm kiềm lớn nhất thế giới như Google. Mỗi khi một bài blog mới được đăng, lại có thêm một trang nữa trên trang web của bạn được hiển trị trong kết quả của công cụ tìm kiếm, và từ đó thu hút lưu lượng truy cập vào trang web. Do đó, dịch thuật có thể tăng khả năng hiện hữu của bạn với người dùng trực tuyến lên nhiều lần. Mỗi blog được Google và các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục, tức là bạn có thể dễ dàng nhân lượng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) bằng số lượng ngôn ngữ bạn dịch thuật sang, từ đó tăng lượng tìm kiếm hữu cơ trên quy mô toàn cầu.

Các trang blog dịch cũng giúp doanh nghiệp hiện diện trên các nền tảng mạng xã hội tại các quốc gia khác nhau như Wechat của Trung Quốc, VKontakte của Nga hay Mixi ở Nhật Bản. Khi công ty mở trang blog gốc bằng tiếng Anh, nội dung đó được chia sẻ trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn và Pinterest; những trang blog dịch cũng có hiệu ứng cấp số nhân trên mạng xã hội tương tự.

Một cách ngẫu nhiên, xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm được quyết định bằng tổng hợp lượng truy cập toàn thế giới. Bằng cách tăng SEO trong các ngôn ngữ khác, bạn sẽ cải thiện được thứ hạng toàn cầu của mình và đứng vững để tạo nhiều cơ hội bán hàng bền vững hơn khi ngày càng có nhiều người tìm được tới sản phẩm và dịch vụ của bạn qua mạng.

2) Blog có độ tin cậy cao hơn

Không giống như thông cáo báo chí, nghiên cứu trường hợp, sách trắng hay các nội dung nghiệp vụ khác mà công ty đưa lên mạng, các trang blog thường được cho là đáng tin cậy hơn. Các nghiên cứu thị trường gần đây cho thấy các trang blog vượt xa các dạng nội dung trực tuyến khác, kể cả mạng xã hội về tầm ảnh hưởng với người tiêu dùng. Thực tế, các trang blog hiện là nguồn tài nguyên trực tuyến có tầm ảnh hưởng lớn thứ ba trong việc định hình ý kiến người tiêu dùng khi đưa ra các quyết định mua sắm nói chung, chỉ xếp sau các trang bán lẻ và trang thương hiệu.

CÁC DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN CÓ NHIỀU KHẢ NĂNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYẾT ĐỊNH MUA HÀNG NHẤT

Những trang bán lẻ56%
Những trang thương hiệu34%
Các trang blog31.1%
Facebook30.8%
Nhóm / diễn đàn28%
YouTube27%
LinkedIn27%
Google+20%
Tạp chí trực tuyến20%
Pinterest12%
Twitter8%
Các trang tin tức7%
Instagram3%

(Nguồn: socialmediaexaminer.com)

(còn tiếp)


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *