4 quy tắc ngữ pháp tiếng Anh bạn cần biết để có được công việc mơ ước (P.1)

4 quy tắc ngữ pháp tiếng Anh bạn cần biết để có được công việc mơ ước (P.1)

4 quy tắc ngữ pháp tiếng Anh bạn cần biết để có được công việc mơ ước (P.1)

Có điểm gì chung giữa:

– Viết thư xin việc

– Viết sơ yếu lý lịch

– Đi phỏng vấn?

Bạn phải làm ba việc này nếu muốn ứng tuyển cho một công việc. Và cả ba công việc này đều không dễ. Nhưng bạn có thể khiến mọi chuyện dễ dàng hơn nếu nhận ra rằng, cả ba công việc này đều có một mẫu chung. Một khi đã biết được mẫu chung đó, tất cả sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Dưới đây là 4 quy tắc ngữ pháp mà bạn cần biết để cải thiện tiếng Anh trong sơ yếu lý lịch, thư xin việc và khi phỏng vấn của mình.

  1. Không viết dạng rút gọn

:Đầu tiên, quy tắc chung cho thư xin việc, sơ yếu lý lịch và phỏng vấn, cũng như thư hay thuyết trình doanh nghiệp là không được viếtdạng rút gọn.

Dạng rút gọn là cách viết rút ngắn hai từ với nhau. Ví dụ :

  • she + will = she’ll
  • is + not = isn’t
  • should + have = should’ve
  • do + not = don’t

Thường thì khi viết hay nói, việc dùng dạng rút gọn không gây ra vấn đề gì. Nó thể hiện sự thân thiện và dễ gần. Nhưng khi xin việc, bạn cần tỏ ra chuyên nghiệp, và để tỏ ra chuyên nghiệp, chúng ta không dùng dạng rút gọn.

Lấy ví dụ, hãy xem hai mẫu thư xin việc dưới đây:

My name’s Edward Conne and I’m contacting you today in regards to an open Sales and Marketing Manager position at Korin, Inc. I’ve been working for the past three years as a Marketing Specialist at Jennings & Borinson.

My name is Edward Conne and I am contacting you today in regards to the open Sales and Marketing Manager position at Korin, Inc. I have been working for the past three years as a Marketing Specialist at Jennings & Borinson.

Viết về bản thân theo cách thứ hai có vẻ không được tự nhiên và cứng nhắc, nhưng đó là điều chúng ta phải làm. Hãy nhớ, tỏ ra thân thiện khi viết sơ yếu lý lịch hay thư xin việc là không chuyên nghiệp. Bạn có thừa thời gian để tỏ ra thân thiện – sau khi bạn đã được nhận vào làm.

(Còn tiếp)


DỊCH TIẾNG sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dịch thuật công chứng nhiều thứ tiếng (Anh, Pháp, Trung, Nhật, Đức, Hàn và nhiều ngôn ngữ khác) chất lượng cao với giá cạnh tranh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline +84 934 425 988. Tham khảo thêm thông tin tại website: http://www.dichthuattieng.com/

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *