Dịch thuật y khoa và tính chính xác tại Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa

Dịch thuật y khoa và tính chính xác tại Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa

Dịch thuật y khoa và tính chính xác

Dịch thuật y khoa và độ chính xác thường được xem xét chung như một khái niệm tổng hợp và đơn nhất. Dịch thuật y khoa là một trong những dạng dịch thuật khó nhất. Tất nhiên, có những dịch giả là bác sĩ, nhưng số lượng rất ít và rất khó tìm. Dịch giả dịch tài liệu y khoa phải hiểu một số lượng rất lớn các khái niệm sinh học và quen thuộc với ngành. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng các khóa đào tạo đặc biệt, cũng như việc tham khảo cơ sở dữ liệu các tài liệu y khoa đã được dịch. Nhờ đó, dịch giả sẽ học được các cụm từ và thuật ngữ thường gặp cụ thể dùng trong ngành y dược. Một số công ty dịch thuật còn cung cấp dịch vụ kiểm tra nội dung, tức là các chuyên gia đã được đào tạo bài bản về y học sẽ đọc lại bản dịch cuối cùng và kiểm tra tính chính xác của cả văn bản gốc và văn bản đích.

Cung cấp các tài liệu tham chiếu (trang web, các bản dịch cũ, mô tả sản phẩm, và thuật ngữ) cũng là một yêu cầu bắt buộc. Cách tốt nhất để bảo đảm chất lượng bản dịch tài liệu y khoa là đưa ra nhận xét và phản hồi. Sau khi có được bản dịch đã được chuyên gia y khoa kiểm tra, hãy thông báo những nhận xét và thay đổi cho dịch giả để bảo đảm các bản dịch trong tương lai sẽ được chỉnh sửa theo hướng đó.

Dịch thuật y khoa, nhất là những hoạt động dịch thuật liên quan đến thử nghiệm y tế, hướng dẫn cách uống thuốc, hay mô tả các phản ứng phụ cần sự chính xác rất cao, bởi một sai sót thôi cũng đủ gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Nếu bạn gặp một công ty dịch thuật đưa ra mức giá rẻ cho dịch y khoa, hãy cẩn thận vì có thể họ không áp dụng các hệ thống kiểm tra chất lượng bản dịch cần thiết. Hầu hết các công ty dịch đều sẽ tính giá cao hơn một chút cho các bản dịch y khoa, không chỉ bởi công tác dịch tốn nhiều thời gian hơn, mà còn cần cả thời gian chỉnh sửa và hiệu đính để bảo đảm chất lượng cao nhất có thể cho bản dịch.


DỊCH SỐ là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật y khoa hàng đầu tại Hà Nội. Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ dịch thuật đối với hơn 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Công ty Dịch Số đáp ứng nhu cầu dịch thuật tài liệu kỹ thuật, pháp lý, học thuật, y học và marketing, cùng nhiều loại tài liệu khác. Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm thông tin trên website http://www.dichso.com/ hoặc liên hệ hotline +84 934 425 988.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *